Phường Tân Phú tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024
Ngày 13/8, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài tổ chức Ngày hội TDBVANTQ năm 2024, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Bền, Phó Trưởng Công an thành phố Đồng Xoài dự cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường, lực lượng đảm bảo ANTT của các khu phố và Nhân dân trên địa bàn tham dự ngày hội.

Các tiết mục văn hoá văn nghệ và thi đấu bóng chuyền nữ tại  ngày hội TDBVANTQ

Ngày hội được tổ chức với hai phần lễ và hội. Trong phần lễ, các đại biểu và Nhân dân đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, cách mạng, tình yêu quê hương đất nước do đội văn nghệ của phường biểu diễn và cùng nhau ôn lại kỷ niệm 79 năm Ngày Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2024), 19 năm Ngày hội TDBVANTQ (19/8/2005-19/8/2024).

Đồng chí Trung tá Phan Thành Nhân, trưởng Công an Phường Tân Phú trình bày diễn văn kỷ niệm ngày thành lập và ôn lại truyền thống của lực lượng CAND

Đồng thời tóm tắt những kết quả công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn phường trong thời gian qua.

Các đại biểu tham dự ngày hội TDBVANTQ

Trong đó, tổ chức tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm được 35 đợt, thu hút hơn 1.400 lượt người tham dự;  lực lượng Công an, Ban chỉ huy quân sự phường, tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở tuần tra đảm bảo ANTT được 91 đợt với khoảng 668 lượt người tham gia; Tiếp nhận, xác minh và chuyển hồ sơ cho Công an thành phố thụ lý theo thẩm quyền 10 vụ 4 đối tượng phạm pháp hình sự; Công an phường tham mưu xử phạt vi phạm hành chính 2 vụ, 9 đối tượng về hành vi đánh bạc với  số tiền 13,5 triệu đồng. Tiếp tục xây dựng mở rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại các khu phố, phường Tân Phú, duy trì mô hình phường, khu dân cư đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” tại 07 khu dân cư. Qua đánh giá, phân loại 100% mô hình đều đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, đồng thời thường xuyên tuyên truyền, vận động quần chúng nhân trên địa bàn dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ… Từ phong trào, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ cùng với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác giữ gìn ANTT tại cơ sở, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.

Các đại biểu tham dự tham dự ngày hội TDBVANTQ

Dịp này, các tập thể, cá nhân xuất sắc, điển hình trong xây dựng phong trào TDBVANTQ và phòng cháy chữa cháy được UBND phường biểu dương, khen thưởng.

Lãnh đạo UBND phường trao giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ

Lãnh đạo Công an thành phố, UBND phường, Công an phường trao tặng quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn

Còn phần hội đã diễn ra các hoạt động Văn hóa văn nghệ, thi đấu kéo co, cầu long, bóng chuyền hơi…tất cả tạo không khí sôi nổi, vui tươi, đoàn kết của ngày hội.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch UBND phường Tân Phú phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại ngày hội, lãnh đạo UBND phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài đã đã kêu gọi vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần ổn định tình hình ANTT phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, tạo khí thế thi đua sôi nổi ở từng khu phố, với mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả phong trào TDBVANTQ của phường tân Phú, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới.

Ngọc Huấn -Thu Hà