Hơn 700 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh tham gia Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND năm 2023
Hội thi diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/11/2023, với sự tham gia của 14 đội tuyển thuộc các khối nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an 11 huyện, thị xã, thành phố.

Lễ khai mạc Hội thi

Lực lượng Cảnh sát Cơ động – Công an tỉnh biểu diễn bài võ và phân thế bài Mai Hoa quyền; Quyền Triều Tiên; đồng diễn bài quyền ứng dụng 34 động tác; đồng diễn kỹ thuật và vài quyền Tam Đoạn lưỡng tiết côn và trình diễn các kỹ thuật vận động chiễn đấu, kết hợp vận dụng đánh địch ở đô thị và rừng núi.

Các đội tuyển tham gia các phần thi gồm: Thực hành các nội dung về điều lệnh đội ngũ tại chỗ từng người tay không; kỹ thuật chiến thuật 5 đòn ghép; chiến thuật võ thuật 4 tình huống đánh bắt đối tượng; đồng diễn bài võ tổng hợp Công an nhân dân 44 động tác và thi bắn súng CZ75 ở nội dung bắn chậm 25m. Đây là những nội dung thiết thực, quan trọng mà điều lệnh Công an nhân dân yêu cầu mọi cán bộ, chiến sĩ phải thường xuyên rèn luyện và thực hiện trong quá trình công tác, học tập, chiến đấu.

Ban giám khảo chấm thi

Phần thi điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân

Phần thi tình huống đánh bắt đối tượng dùng gậy

Phần thi chiến thuật võ thuật

Phần thi võ tổng hợp 44 động tác

Phần thi thi bắn súng CZ75 ở nội dung bắn chậm 25m

Hội thi năm nay nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật tại Công an các đơn vị; đồng thời giúp cán bộ, chiến sĩ nắm vững nội dung, thực hành đúng quy định về điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân. Bên cạnh đó, việc tổ chức Hội thi, nhằm lựa chọn những đồng chí có kỹ năng về công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật tại các đơn vị, địa phương để tham dự hội thi do Bộ Công an tổ chức.

Hội thi cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ trao đổi, học tập kinh nghiệm, đoàn kết, nỗ lực cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Đồng chí Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích toàn đoàn cho đại diện các đội tuyển

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Đội tuyển Khối Cảnh sát, giải Nhì cho Đội tuyển Công an thành phố Đồng Xoài, giải ba cho Đội tuyển Công an huyện Bù Đăng và Đội tuyển khối TM-XDLL-HC, giải khuyến khích cho Công an huyện Bù Đốp và Công an huyện Lộc Ninh. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 48 giải phụ ở các nội dung thi cho các các nhân và đội thi có phần thi xuất sắc.

Minh Chính – Văn Thủy