Kết luận kiểm tra công tác hồ sơ nghiệp vụ tại Công an tỉnh Bình Phước
Ngày 10-5, đoàn công tác của Cục Hồ sơ nghiệp vụ (Bộ Công an) tổ chức thông qua kết quả kiểm tra công tác quản lý hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân tại Công an tỉnh Bình Phước. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đại tá Nguyễn Phương Đằng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh buổi kết luận kiểm tra công tác hồ sơ nghiệp vụ tại Công an tỉnh Bình Phước

Đoàn kiểm tra thông qua kết luận kiểm tra công tác hồ sơ nghiệp vụ tại Công an tỉnh Bình Phước

Sau 5 ngày làm việc, đoàn đã kiểm tra thực tế các mặt công tác hồ sơ nghiệp vụ công an nhân dân tại 4 đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh, 2 đơn vị Công an cấp huyện và 2 đơn vị Công an cấp xã. Qua đó, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Bộ Công an về công tác hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân; nhất là công tác công tác triển khai phần mềm quản lý hồ sơ nghiệp vụ và phần mềm điều tra hình sự... Các đơn vị nghiệp vụ, Công an cấp huyện, Công an cấp xã đã tiến hành các hoạt động nghiệp vụ theo đúng phân công, phân cấp, lập và đăng ký, quản lý hồ sơ theo đúng quy định. Nhiều hồ sơ có chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ của đơn vị.

Bên cạnh đó, đoàn cũng đã chỉ ra những hạn chế trong công tác hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân và trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác hồ sơ nghiệp vụ đối với Công an các đơn vị, địa phương.

Đại tá Nguyễn Phương Đằng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi kết luận

Phát biểu tại buổi kết luận, Đại tá Nguyễn Phương Đằng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao tinh thần khách quan, công tâm, đầy trách nhiệm của Đoàn kiểm tra, kịp thời chỉ ra những tồn tại, thiếu số, khuyết điểm trong công tác hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân. Đồng thời, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng khắc phục những hạn chế, thiếu sót mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra. Từ đó, để công tác hồ sơ nghiệp vụ trong Công an tỉnh ngày càng bài bản, khoa học hơn; gắn kết chặt chẽ, đồng bộ giữa công tác hồ sơ với công tác nghiệp vụ của lực lượng Công an, nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Cao Sanh - Hà Chính