Phòng Cảnh sát kinh tế sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 24-7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (phòng Cảnh sát kinh tế) tổ chức sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Phòng Cảnh sát kinh tế đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện hiệu quả công tác phát hiện, đấu tranh, điều tra, xử lý nhiều vụ việc về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường. trên lĩnh vực kinh tế, đã phát hiện, đấu tranh 61 vụ, 60 đối tượng, tăng 10 vụ, 10 đối tượng so với cùng kỳ năm 2023. Trên lĩnh vực đấu tranh với tội phạm tham nhũng đã khởi tố 1 vụ, 3 đối tượng. Công an cấp huyện phát hiện đấu tranh 249 vụ, 283 đối tượng liên quan đến lĩnh vực kinh tế và 12 vụ, 13 đối tượng liên quan đến lĩnh vực tham nhũng. Công tác điều tra, xử lý tội phạm được thực hiện nghiêm theo quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm...

Qua đó, đã kịp thời tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh tham mưu các sở, ban, ngành chấn chỉnh những sơ hở, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về kinh tế, môi trường, không để hình thành các “điểm nóng” về an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời, đơn vị luôn làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, cải cách hành chính, đảm bảo công tác tài chính, hậu cần phục vụ công tác.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế tập trung nắm chắc tình hình, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường. Đồng thời, bám sát nhiệm vụ chuyên môn để phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao trong năm 2024.

Đồng chí Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trung Sinh