Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024
Chiều 23-7, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác nửa đầu năm 2024 và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Thượng tá Bùi Bá Dũng, Trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2024, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các mặt công tác, góp phần cùng lực lượng Công an tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.
Nổi bật, đơn vị đã tiến hành xác lập, đấu tranh với 1 chuyên án MTN1 bắt giữ 6 đối tượng có hành vi “thu thập, mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng”, phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố đấu tranh triệt phá 3 vụ, bắt 4 đối tượng, đồng thời trực tiếp phát hiện, xác minh làm rõ 2 vụ, bắt 2 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, súng tự chế.

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị

Bên cạnh đó, đơn vị đã tổ chức đăng tải 2 video, 81 tin bài tuyên truyền đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng và các trang mạng xã hội trên địa bàn tỉnh để phản bác thông tin, luận điệu sai trái, thù địch chống phá, cảnh báo tin giả với hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội. Từ đó, giúp người dân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật An ninh mạng, nắm được các phương thức, thủ đoạn của tội phạm trên không gian mạng và cách phòng ngừa.

Thượng tá Bùi Bá Dũng, Trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát biểu kết luận hội nghị

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với tội phạm sử dụng công nghệ cao, bảo đảm an ninh mạng trong thời gian tới, Thượng tá Bùi Bá Dũng, Trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đề nghị cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình trên không gian mạng. Cùng với đó, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên phân tích, đánh giá các vấn đề, vụ việc xảy ra trên địa bàn để kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn các thông tin xấu độc, sai sự thật.

Đối với công tác tuyên truyền, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao sẽ tập trung vào công tác cảnh báo, nâng cao nhận thức cho quần chúng Nhân dân về phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này, đồng thời trao đổi với các đơn vị nghiệp vụ để chủ động trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, không để bị động, bất ngờ.

Thu Thảo