Ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật an toàn giao thông”
Sáng ngày 15-9, tại phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tổ chức lễ ra quân thực hiện "Ngày chủ nhật an toàn giao thông" trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo buổi lễ. Dự lễ có lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát giao thông, đại diện lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trât tự xã hội, phòng Cảnh sát cơ động tham gia công tác "Ngày chủ nhật an toàn giao thông".

Đại biểu tham dự lễ ra quân thực hiện "Ngày chủ nhật an toàn giao thông"

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Trong 8 tháng năm 2024, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 232 vụ tai nạn giao thông, mặc dù giảm về số vụ và số người chết, tuy nhiên số người bị thương lại tăng 36%. Điều đó đòi hỏi các đơn vị chức năng trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông phải nỗ lực hơn nữa để đảm bảo mục tiêu kìm giảm tại nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ ra quân

Để đảm bảo kế hoạch "Ngày chủ nhật an toàn giao thông" được triển khai thực hiện đồng bộ và mang lại hiệu quả, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu: Tập trung các địa bàn, tuyến dễ phát sinh hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn như vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường, chở quá tải trọng, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông... để kịp thời phát hiện xử lý. Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh chủ động phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố bố trí lực lượng thành lập các tổ công tác "Ngày chủ nhật an toàn giao thông" trên các tuyến, địa bàn được phân công, phân cấp quản lý. Trong đó, yêu cầu mỗi Đội, Trạm thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông và Công an cấp huyện đảm bảo ít nhất 2 tổ công tác, mỗi tổ ít nhất từ 8 - 10 người đồng loạt thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo khép kín thời gian, khép kín địa bàn...

Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự lễ ra quân

Với đợt ra quân này, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Phước sẽ huy động tối đa nhân lực, phương tiện, thiết bị kĩ thuật nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm và thời gian tiếp theo. Bên cạnh đó, đây cũng là giải pháp quyết liệt để nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ và xây dựng văn hoá giao thông của người dân.

Sau lễ ra quân, các đơn vị đã triển khai lực lượng tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường theo kế hoạch.

Trung Sinh