Tặng quà Tết cho người Việt tại 3 tỉnh Kratie, Mondulkiri và Tboung Khmum, Vương quốc Campuchia
Lượt xem: 444
Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Nguyễn Phương Đằng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà người gốc Việt tại 3 tỉnh Kratie, Mondulkiri và Tboung Khmum, Vương quốc Campuchia tại Cửa khẩu quốc tế Hoa lư (huyện Lộc Ninh). Về phía kiều bào Campuchia có: Các Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại 3 tỉnh Kratie, Mondulkiri và Tboung Khmum và bà con kiều bào đại diện cho 1.275 hộ kiều bào đang sinh sống tại 3 tỉnh Campuchia giáp biên giới tỉnh Bình Phước.

Tại buổi lễ, đoàn đã trao 1.275 phần quà đến các hộ kiều bào đang sinh sống tại 3 tỉnh nêu trên thuộc Vương quốc Campuchia và hỗ trợ chi phí hoạt động cho Hội Khmer - Việt Nam tại 3 tỉnh Kratie, Mondulkiri và Tboung Khmum, Vương quốc Campuchia. Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 500 ngàn đồng. Tổng số tiền quà và kinh phí hỗ trợ hoạt động Hội Khmer - Việt Nam tại 3 tỉnh Campuchia giáp biên khoảng 700 triệu đồng.
 

anh tin bai

Đoàn đã trao 1.275 phần quà đến các hộ kiều bào đang sinh sống tại 3 tỉnh nêu trên thuộc Vương quốc Campuchia

Đây là chương trình thường niên mang tính nhân văn sâu sắc, được tỉnh Bình Phước thực hiện mỗi dịp tết cổ truyền của dân tộc đối với người gốc Việt đang sinh sống tại các tỉnh giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Bình Phước đối với cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia, góp phần gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng bền chặt hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Phương Đằng cho biết, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời với cộng đồng dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, cộng đồng kiều bào đang sinh sống, làm ăn tại Vương quốc Campuchia nói chung, 3 tỉnh giáp biên nói riêng đã có những đóng góp quan trọng cho quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Phước với các tỉnh giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, những món quà nhỏ gửi đến bà con kiều bào hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống, làm ăn tại các tỉnh giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia phần nào chia sẻ bớt khó khăn với người dân trong dịp tết cổ truyền của dân tộc, giúp bà con kiều bào đón tết thêm ấm áp, ý nghĩa.

Nguyễn Luôn - Ngọc Huấn