Ban thanh niên - Ban phụ nữ Công an tỉnh tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm công tác 2024
Ngày 26-1, Ban thanh niên và Ban Phụ nữ, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024. Thừa ủy quyền Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Hồ Quyết Thắng – UV. BCH Đảng bộ, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị dự chỉ đạo hội nghị cùng đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ. Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - UV BTV Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban xây dựng Đoàn cùng dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Thanh niên, Phụ nữ năm 2023 và  triển khai chương trình nhiệm vụ công tác năm 2024

Năm 2023, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Ban thanh niên – Ban Phụ nữ Công an tỉnh đã tập trung thực hiện có hiệu quả các giải pháp công tác tham mưu đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào hoạt động phụ nữ trong công an tinh phát triển và có nhiều đổi mơi hình thức hoạt đọng; tập trung thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch trọng tâm đã đề ra từ đầu năm 2023 gắn với các ngày lễ lớn trong CAND, các phong trào thi đua học tập rèn luyện, cuộc vận động của các cấp, các ngành phù hợp với đặc điểm tình hình từng đơn vị cơ sở để có kế hoạch tập hợp vận động các đoàn viện, hội viên tích cực tham gia tạo không khí thi đau sôi nổi.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - UV BTV Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban xây dựng Đoàn phát biểu tại hội nghị

Ban thanh niên tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 15.200 cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn tỉnh; trao tặng 6 căn Nhà tình thương trị giá 650.000.000 đồng; Tặng 125 suất học bổng cho 125 em học sinh; phối hợp tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 600 người dân với trị giá 127.000.000 đồng; tham gia tích cực chương trình hiến máu nhân đạo cứu người do Hội chữ thập đỏ tỉnh phát động, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân cài đặt định danh điện tử và chuyển đổi số quốc gia... Năm 2023, Ban Thanh niên Công an tỉnh được Tỉnh Đoàn đánh giá là một trong những đơn vị xuất sắc, dẫn đầu trong công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi.

Ban phụ nữ Công an tỉnh, duy trì tốt mô hình “Mẹ đỡ đầu - Giảng dạy tiếng Anh, hỗ trợ học tập”; Mô hình Mẹ đỡ đầu các cấp hội; Mô hình “Tiết kiệm tiền lương quay vòng giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”; Vận động xây dựng và trao tặng 03 căn nhà cho 03 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tổng trị giá 240.000.000 đồng; trao tặng 497 phần quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá 67.000.000 đồng.

Đồng chí Thượng tá Hồ Quyết Thắng, Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tổng kết phong trào thi đua năm 2023, Ban Phụ nữ Công an tỉnh  xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Bộ Công an biểu dương 01 cá nhân là “Mẹ đỡ đầu tiêu biểu năm 2023”; Hội Liên hiệp Phụ nữ tặng Bằng khen Ban Phụ nữ Công an tỉnh: Mô hình “Mẹ đỡ đầu - Giảng dạy Tiếng Anh, hỗ trợ học tập”; 4 cá nhân được công nhận điển hình tiên tiến đợt thi đua lập thành tích  75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy Công an nhân dân; Bộ Công an tặng Bằng khen cho 03 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 26 lượt cá nhân có thành tích đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an tỉnh, giữ vững ổn định chính trị và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Trung tá Lê Thanh Huyền, Chủ tịch Ban Phụ nữ Công an tỉnh báo cáo kết quả hoạt động Phụ nữ và điều hành tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị đại diện các chi hội phụ nữ, Đoàn cơ sở của các đơn vị đã nghiêm túc nhìn nhận những việc còn hạn chế trong công tác Đoàn và hội 2023, thảo luận làm rõ những khó khăn, tồn tại, các nguyên nhân  và đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung, chương trình kế hoạch công tác năm 2024.

Đồng chí Trung tá Lê Thanh Huyền, Chủ tịch Ban Phụ nữ Công an tỉnh trao khen thưởng cho các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2023

Ngọc Huấn-Kim Thư