Tập huấn công tác nghiệp vụ và và phương án xử lý, giải quyết các tình huống tội phạm lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi phạm tội về ma túy.

Ngày 10/5, Công an tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nghiệp vụ và phương án xử lý, giải quyết các tình huống tội phạm sử dụng công nghệ cao, lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi phạm tội về ma túy. Đồng chí Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị. Báo cáo viên tại hội nghị là đồng chí Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng 3, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an.

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; trao đổi, hướng dẫn, khắc phục, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác nghiệp vụ; quán triệt Chỉ thị của Bô Công an về tăng cường công tác phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia trong tình hình mới. Tập huấn chuyên sâu 3 tình huống tội phạm sử dụng công nghệ cao, lợi dụng không gian mạng để thực hành vi phạm tội mua bán trái phép chất ma túy trên không gian mạng; Lợi dụng không gian mạng rủ rê, lôi kéo người khác sử dụng ma túy; Phát hiện, tiếp nhận tin báo về đối tượng điều hành việc sản xuất trái phép chất ma túy trên không gian mạng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu 100% lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy phải nắm vững, nhận thức đúng, đủ những nội dung trong tổng thể quy định, quy trình công tác nghiệp vụ; Phương án xử lý, giải quyết các tình huống tội phạm sử dụng công nghệ cao, lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi phạm tội. Quyết tâm hướng tới mục tiêu, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống ma túy của lực lượng Công an tỉnh Bình Phước.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh chỉ đạo hội nghị

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng 3, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an báo cáo viên tại hội nghị

Các đồng chí về dự hội nghị tập huấn.

Văn Tuyên