Tri ân nhân ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân
Dịp kỷ niệm 62 năm ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2024) năm nay trong hoàn cảnh cả nước đang đau buồn và tiếc thương vô hạn đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần hồi 13h38’ ngày 19/7/2024. Để tỏ lòng thành kính và tiếc thương đối với đồng chí Tổng Bí thư, lực lượng Công an trong tỉnh đã tạm dừng tất cả các hoạt động kỷ niệm, mít tinh và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Đồng thời tập trung bảo vệ ANTT phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/7/2024.

Trong hoàn cảnh đó, Cụm thi đua số 2 (gồm 5 đơn vị trong khối Cảnh sát điều tra: Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý và Phòng Kỹ thuật hình sự) cũng tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao kỷ niệm ngày Truyền thống lực lượng, chỉ tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tri ân các thế hệ Công an nhân dân đi trước đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại Khu di tích Căn cứ Sở nhỏ (xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp).

Cán bộ, chiến sỹ dâng hoa đền thờ trong Khu Di tích

Thành kính tưởng niệm các thế hệ cha anh đã hy sinh

Và đến thăm hỏi sức khỏe và tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an Bình Phước qua các thời kỳ, gồm: Thiếu tướng Hoàng Văn Huệ, nguyên Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát (sau đó đồng chí được phân công đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công an tỉnh); Thiếu tướng Trần Thắng Phúc, nguyên Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát (sau đó đồng chí được phân công đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công an tỉnh và Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa Bộ Công an); Đại tá Huỳnh Văn Sách (nguyên Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát, sau đó đồng chí được phân công phụ trách Xây dựng lực lượng) và Đại tá Phạm Xuân Chiến, nguyên Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát.

Thượng tá Nguyễn Phước Nhành, Trưởng Phòng Kỹ thuật hình sự - Đại diện đơn vị Cụm trưởng trao quà tặng đồng chí Thiếu tướng Hoàng Văn Huệ.

Trao quà tặng đồng chí Thiếu tướng Trần Thắng Phúc.

Trao quà tặng đồng chí Đại tá Huỳnh Văn Sách.

Trao quà tặng đồng chí Đại tá Phạm Xuân Chiến.

Tại nhà riêng các đồng chí lãnh đạo đã nghỉ hưu, thành viên Cụm thi đua số 2 đã thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng tri ân và trao tặng quà các đồng chí lãnh đạo Khối Cảnh sát đã nghỉ hưu. Ghi nhớ và trân trọng những đóng góp của các đồng chí cho lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh Bình Phước nói riêng và lực lượng Công an Bình Phước nói chung.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo khối Cảnh sát ghi nhận tấm lòng của cán bộ, chiến sỹ Cụm thi đua số 2. Đồng thời bày tỏ tin tưởng thế hệ trẻ lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh Bình Phước sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, noi gương phấn đấu, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, lòng trung thành tuyệt đối và ngày càng có nhiều cống hiến, đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, phục vụ Nhân dân. Góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Văn Thủy, Hoàng Yến