Triển khai “Phần mềm tạo mã QR-code phục vụ hội nghị” và “Phần mềm Quản lý hoạt động Đoàn”
Sáng ngày 28/8/2024, Chi đoàn Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã tổ chức thành công chương trình triển khai Công trình thanh niên với hai phần mềm mới: “Phần mềm tạo mã QR-code phục vụ hội nghị” và “Phần mềm Quản lý hoạt động Đoàn”. Chương trình có sự tham dự của đồng chí Thượng tá Nông Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng phòng Tham mưu; đồng chí Đại úy Lại Tiến Sĩ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Công an tỉnh cùng đại diện Ban Thanh niên Công an tỉnh, các Bí thư Đoàn cơ sở trực thuộc và toàn thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn phòng Tham mưu.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Cấp ủy đơn vị và Ban Thanh niên, Chi đoàn Phòng Tham mưu đã tập trung nghiên cứu, phát triển hai phần mềm nhằm phục vụ cho công tác chuyển đổi số, qua đó nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động Đoàn trong lực lượng Công an tỉnh. Phần mềm tạo mã QR-code giúp tối ưu hóa công tác tổ chức hội nghị, giảm thiểu thời gian và chi phí, đồng thời nâng cao tính chuyên nghiệp trong các sự kiện của Đoàn. Phần mềm Quản lý hoạt động Đoàn với nhiều tính năng nổi bật, như quản lý, thống kê tổ chức Đoàn các cấp, giao việc và kiểm tra tiến độ công việc, duyệt và chấm điểm các hoạt động, đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý, theo dõi và đánh giá hiệu quả hoạt động của các cơ sở Đoàn.

Đây là bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa phong trào thi đua “Tuổi trẻ CAND tiên phong trong chuyển đổi số phục vụ công tác Công an”, thể hiện tinh thần sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ Công an tỉnh trong việc ứng dụng công nghệ vào công tác đoàn. Công trình thanh niên này không chỉ góp phần hiện đại hóa, số hóa các hoạt động Đoàn mà còn tạo tiền đề cho việc nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời đại số.

Một số hình ảnh tại chương trình.

Toàn cảnh chương trình hoạt động triển khai

Đồng chí Thượng tá Nông Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng phòng Tham mưu phát biểu chỉ đạo tại Chương trình

Đại úy Lại Tiến Sĩ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Công an tỉnh cùng đại diện Ban Thanh niên Công an tỉnh phát biểu tại Chương trình

Đồng chí Thượng úy Dương Văn Đức - Ủy viên BCH Chi đoàn PV01, Phó Đội trưởng Đội Tham mưu Cảnh sát thuyết trình giới thiệu phần mềm tại Chương trình.

Văn Trọng