Bù Gia Mập mít tinh hưởng ứng Ngày phòng, chống ma túy
Ngày 26-6, tại xã Đắk Ơ, UBND huyện Bù Gia Mập tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế phòng chống ma túy năm 2024. Thượng tá Nguyễn Văn Tuyển, Phó Trưởng Công an huyện Bù Gia Mập được sự uỷ quyền của Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi lễ; đại diện Công an tỉnh đồng chí Thượng tá Lê Văn Danh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh tham dự cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện Bù Gia Mập.

Các đại biểu tham dự Lễ mít tinh

Báo cáo tại lễ mít tinh nêu rõ, hiện nay tội phạm và tệ nạn ma túy đang là mối quan tâm sâu sắc trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Bù Gia Mập nói riêng. Hậu quả do ma túy gây ra hết sức nặng nề về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự, đe dọa cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân; là một trong những nguyên nhân, nguồn gốc phát sinh tội phạm, hủy hoại sức khỏe, làm suy thoái nhân cách, đạo đức và truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Thượng tá Nguyễn Văn Tuyển, Phó Trưởng Công an huyện Bù Gia Mập đốt hình nộm biểu thị quyết tâm bài trừ tệ nạn ma tuý

Theo số liệu tổng hợp, trên địa bàn huyện Bù Gia Mập, tình trạng nghiện ma túy, tái nghiện ma túy, tội phạm ma túy vẫn còn phức tạp, nhiều tụ điểm hoạt động tinh vi, lôi kéo nhiều đối tượng sử dụng ma túy ở các địa bàn lân cận, tạo ra những điểm nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy. Tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an huyện Bù Gia Mập đã bắt giữ được 08 vụ 16 đối tượng (giảm 05 vụ 05 đối tượng so với cùng kỳ năm 2023). Qua đó, đã khởi tố 07 vụ - 13 bị can. Tang vật thu giữ: 23,8716 gam Methamphetamine cùng một số dụng cụ để sử dụng trái phép chất ma túy. Đồng thời, qua rà soát, thử test, huyện đã lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 41 đối tượng.

Các lực lượng tham gia diễu hành tuyên truyền về phòng, chống ma tuý.

Ngay sau lễ phát động lực lượng Công an cùng đông đảo các lực lượng Đoàn viên thanh niên, học sinh, cơ quan, đoàn thể đã hưởng ứng tham tham gia diễu hành mít tinh trên trục  đường trung tâm của xã Đăk Ơ để tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về phòng chống ma túy.

Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế phòng chống ma túy năm 2024 nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân về hậu quả, tác hại của ma túy, đặc biệt là tác hại của các loại ma túy mới và sự lây nhiễm các căn bệnh do tiêm chích ma túy gây ra như HIV - AIDS… Qua đó nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể Nhân dân trong công tác phòng, chống tệ nạn ma túy; tố giác các hành vi liên quan đến hoạt động ma tuý, chung tay với lực lượng Công an tiến tới bài trừ tệ nạn ma tuý ra khỏi đời sống xã hội, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và hạnh phúc gia đình.

Ngọc Huấn - Trần Tú