Đồng Xoài: Mittinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6
Sáng ngày 26-6, tại quảng trường tỉnh, UBND thành phố Đồng Xoài tổ chức Lễ mittinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6.

Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh thừa uỷ nhiệm của Chủ tịch UNBD tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo, dự lễ; Tham dự buổi lễ có Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo Đảng, Chính quyền thành phố và đại diện các ban ngành, đoàn thể thành phố, các xã, phường cùng hơn 500 cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, hội viên hội đoàn thể thành phố.

Hơn 500 cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, hội viên hội đoàn thể thành phố tham dự lễ mitinh

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Ngô Hồng Khang đã thông qua diễn văn hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6. Theo đó, tội phạm và tệ nạn ma túy đã và đang trở thành mối quan tâm sâu sắc của toàn xã hội. Hậu quả do ma túy gây ra hết sức nặng nề về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự, đe dọa cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân; là một trong những nguyên nhân, nguồn gốc phát sinh tội phạm, hủy hoại sức khỏe, làm suy thoái nhân cách, đạo đức và truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Hồng Khang phát biểu tại buổi lễ

Trên địa bàn thành phố Đồng Xoài thời gian qua, tệ nạn ma túy, tội phạm ma túy diễn biến ngày càng phức tạp, gây khó khăn cho công tác điều tra, phòng chống tội phạm, quản lý đối tượng và phòng chống ma túy của thành phố. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Công an thành phố Đồng Xoài đã quyết liệt đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma tùy. Qua đó đã phát hiện, đấu tranh triệt phá 26 vụ, 54 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; triệt xóa 2 tụ điểm phức tạp về ma túy, bắt và khởi tố 2 vụ, 2 đối tượng. Đặc biệt giữa tháng 6-2023, Công an thành phố đã phát hiện, bắt hơn 1,8kg ma túy tại xã Tiến Hưng.

Với chủ đề “Phòng chống ma túy quyết liệt - hiệu quả - nâng cao trách nhiệm chủ động phối hợp vì một cộng đồng sạch ma túy”, trong Tháng hành động phòng chống ma túy; Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26-6 năm nay thành phố Đồng Xoài huy động sức mạnh của toàn thành phố vào việc phát hiện, tố giác tội phạm ma tuý; đề xuất các biện pháp thiết thực để giúp đỡ những người cai nghiện thành công và trở về hoà nhập với cuộc sống cộng đồng, động viên họ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phòng chống tái nghiện.

Đại diện Ban chỉ đạo 138 tỉnh và lãnh đạo thành phố Đồng Xoài đã đốt hình nộm phòng, chống ma tuý

Diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy trên các tuyến đường chính nội ô thành phố Đồng Xoài

Để thể hiện sự quyết tâm đẩy lùi tệ nạn, tội phạm ma tuý, đại diện Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh và lãnh đạo thành phố Đồng Xoài đã đốt hình nộm phòng, chống ma tuý. Sau buổi lễ, khối đông tham gia lễ mittinh đã diễu hành tuyên truyền phòng chống ma túy trên các tuyến đường chính trong nội ô thành phố Đồng Xoài.

Trung Sinh