Xã Lộc Thái sôi nổi ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023
Ban tổ chức thực hiện phong trào Phòng chống tội phạm - Tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, sôi nổi, tạo không khí phấn khởi, vui tươi, lan tỏa sức mạnh toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, thực sự là Ngày hội của toàn dân.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có sự tham dự của các ban ngành đoàn thể và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống và ý nghĩa Ngày toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và nhấn mạnh: Việc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân tham gia vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác và tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là tội phạm công nghệ cao của người dân, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng các khu dân cư, cơ quan, trường học, đơn vị an toàn.

Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Lộc Thái đã thật sự đi vào lòng dân, lan tỏa khắp các khu dân cư, qua đó đạt được nhiều kết quả tốt trong việc vận động nhân dân tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng... góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, nhiều mô hình hay, cách làm tốt trong công tác đảm bảo ANTT như: Mô hình "Tiếng kẻng an ninh và Barie phòng chống tội phạm" tại ấp 1. Mô hình "Tiếng kẻng an ninh và Barie phòng chống tội phạm" tại ấp 3. Mô hình “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về ANTT” tại ấp 4.  Mô hình “Camera an ninh” trên địa bàn toàn xã. Mô hình “Cựu chiến binh tham gia giữ gìn ANTT, ấp 5 – Lộc Thái”. Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự tại địa phương luôn đảm bảo, mang lại bình yên cho nhân dân trên địa bàn ...

Tổ chức giao lưu thể dục thể thao giữa các ấp trong xã

Trong ngày hội cũng đã tổ chức các tiết mục văn nghệ; giao lưu các môn thi thể dục thể thao như: Cầu lông, Bóng bàn, Kéo co… Qua đó, đã tạo không khí phấn khởi, sôi nổi, rộn ràng, sôi nổi, vui tươi, lan tỏa sức mạnh toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, thực sự là Ngày hội của toàn dân.

Hà Minh - Bá Việt