Công an huyện Bù Đăng khen thưởng đột xuất cán bộ chiến sỹ trong thi hành nhiệm vụ
 Ngày 29-05, tại Hội trường UBND xã Đường 10, Đảng ủy - Ban Lãnh đạo Công an huyện Bù Đăng đã biểu dương, khen thưởng đột xuất cho CBCS Công an xã Đường 10 vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác giữ gìn, đảm bảo ANTT, ATGT tại địa phương.

Công an huyện Bù Đăng biểu dương tinh thần dũng cảm, gan dạ của Đại úy Trịnh Văn Chung trong thi hành nhiệm vụ

Công an huyện Bù Đăng trao thưởng đột xuất Đại úy Trịnh Văn Chung

Trước đó, vào khoảng 08 giờ ngày 28/5/2024, Phạm Văn Hùng điều khiển xe mô tô mang biển kiểm soát 93L1-205.59 đến nhà người quen tại Thôn 6, xã Đường 10, huyện Bù Đăng để uống rượu. Đến 15 giờ cùng ngày, Hùng điều khiển xe mô tô đi về nhà tại thôn 6, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng. Khi đi đến đoạn đường liên xã thuộc khu vực ngã ba Chuồng Trâu, Thôn 6, xã Đường 10, gặp tổ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự của Công an xã Đường 10 do Đại úy Trịnh Văn Chung làm tổ trưởng, đang làm nhiệm vụ tại đây, phát hiện Hùng điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng xe kiểm tra, thì đối tượng Hùng tăng ga bỏ chạy. Thấy có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã truy đuổi yêu cầu dừng xe nhưng Hùng vẫn không chấp hành mà tiếp tục tăng ga bỏ chạy. Khi về đến cổng nhà thì tổ công tác đuổi kịp yêu cầu quay lại để làm việc; tuy nhiên Hùng không chấp hành mà điều khiển xe mô tô húc vào Đại úy Trịnh Văn Chung té ngã văng xa một đoạn khoảng 4m.

Đại úy Trịnh Văn Chung tiếp tục vận động, yêu cầu đối tượng hợp tác chấp hành theo yêu cầu của tổ công tác, tuy nhiên Hùng tiếp tục cự cãi, thách thức và dùng lời nói chửi bới, xúc phạm danh dự Đại úy Trịnh Văn Chung; đồng thời, Hùng còn dùng tay đánh nhiều cái trúng vào mặt và người Đại úy Trịnh Văn Chung.

Nhận thấy đối tượng hung hãn, đã có hành vi chống người thi hành công vụ nên tổ công tác của Công an xã Đường 10 đã báo tin cho Công an xã Bom Bo hỗ trợ đưa Phạm Văn Hùng về trụ sở Công an xã Bom Bo làm việc.

Hành động của đồng chí đại úy Trịnh Văn Chung trong quá trình thực thi nhiệm vụ đã thể hiện tinh thần dũng cảm, gan dạ, mưu trí của người chiến sĩ CAND. Trong bất kỳ tình huống, hoàn cảnh nào người chiến sĩ CAND phải luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tác phong công tác, lối sống và “trái tim nóng, cái đầu lạnh, đôi chân vững chắc” để giữ gìn an ninh trật tự, bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Quang Tùng - Hà Chính