Công an tỉnh Bình Phước
Giám đốc Công an tỉnh tuyên dương cán bộ công an kịp thời cứu người bị đuối nước
Lượt xem: 98
Ngày 6-5, trong Lễ chào cờ đầu tháng 5, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương tấm gương Thượng úy Trịnh Bảo Quốc, Cán bộ Công an thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng đã dũng cảm cứu người bị đuối nước.
anh tin bai

Thượng úy Trịnh Bảo Quốc (áo thun trắng) cùng người dân cấp cứu nạn nhân bị đuối nước

Trước đó vào khoảng 11 giờ 50 phút, ngày 30/04/2024 Thượng úy Trịnh Bảo Quốc cùng gia đình đi thăm quan sông Đồng Nai tại Thôn 1, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng nhân dịp nghỉ Lễ 30/4  và 01/5 thì phát hiện có một thanh niên có biểu hiện bị đuối nước, gần chìm. Thấy vậy Thượng úy Trịnh Bảo Quốc đã truy hô và lập tức nhảy xuống cứu được nạn nhân đang đuối nước.           

Sau khi đưa được nạn nhân lên bờ thì phát hiện thân người đã tím tái, có dấu hiệu ngừng thở, mất khả năng nhận thức. Vận dụng kiến thức sơ cấp cứu người bị đuối nước đã được học, đồng chí Quốc đã hà hơi thổi ngạt, day tim, sau một thời gian thì nạn nhân đã có dấu hiệu thở và dần tỉnh táo. Tuy nhiên, do lượng oxy vào phổi còn ít nên Huy có dấu hiệu co giật, cắn lưỡi, đồng chí Quốc và người dân đã dùng ngón tay đưa vào miệng nạn nhân để ngăn cắn lưỡi, đồng thời tiếp tục hà hơi thổi ngạt, khoảng 5 phút sau thì nạn nhân tự lấy được hơi thở và dần dần hồi phục sức khoẻ. Sau đó, nạn nhân được đưa đến Trung tâm y tế huyện Bù Đăng theo dõi sức khỏe, đến 19 giờ cùng ngày thì hồi phục hoàn toàn sức khoẻ được các bác sĩ cho xuất viện về nhà.

Nạn nhân là anh Lê Đức Huy, sinh năm 2004, trú Thôn 4, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng đi tắm sống bị chuột rút và bị đuối nước.

Trước đó vào ngày 02/5/2024 tại Hội nghị trực tuyến của UBND tỉnh với các địa phương về: Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 4, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã biểu dương thành tích của Thượng úy Trịnh Bảo Quốc trước hội nghị.

Hành động dũng cảm, không sợ hiểm nguy cứu giúp người dân bị đuối nước của Thượng úy Trịnh Bảo Quốc đã để lại ấn tượng đẹp, sâu sắc trong lòng người dân về hình ảnh người Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” .

 

Thế Hiệu- Hà Chính