Công an xã Phú Riềng truy bắt nhanh 2 đối tượng trộm cắp tài sản
Ngày 2-11, Công an xã Phú Riềng cho biết đã lập hồ sơ bàn giao 2 đối tượng Nguyễn Đức Duy, 42 tuổi và Mô Ha Makh, 37 tuổi, cùng trú xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Riềng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng Mô Ha Mak và Nguyễn Đức Duy

Theo hồ sơ bàn đầu, từ tin báo của ông Nguyễn Đức Hùng, trú thôn Phú Tân, xã Phú Riềng về việc nhà ông bị kẻ gian cạy cửa đột nhập lấy trộm một số tài sản, Công an xã đã cư lực lượng phối hợp với Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm xã Phú Riềng tiến hành xác minh truy xét thủ phạm.
Quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng Công an phát hiện đối tượng Mô Ha Makh có dấu hiệu nghi vấn gây ra vụ trộm nên vận động đầu thú.

Tại Cơ quan Công an, Mô Ha Makh thừa nhận, do biết nhà ông Hùng không có người trông nhà nên tối 31-10, Nguyễn Đức Duy rủ Mô Ha Makh đến nhà ông Hùng để trộm cắp tài sản. Sau đó 2 đối tượng cạy cửa sau, đột nhập vào bên trong nhà ông Hùng lấy trộm 1 bình lọc nước, 1 nồi cơm điện, 1 máy giặt, 1 bếp gas, 1 bình gas lớn, 1 Ipad và 1 ti vi rồi thuê xe ô tô 7 chỗ vận chuyển các tài sản trên đến nhà nghỉ tại thành phố Đồng Xoài cất giấu để tìm nơi tiêu thụ.

Qua vụ án này, Công an huyện Phú Riềng khuyến cáo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác phòng ngừa trộm cắp, khi đi vắng phải nhờ người trông nhà và tài sản hoặc lắp đặt hệ thống camera an ninh để quan sát, không tạo sơ hở hoặc điều kiện thuận loại để các đối tượng xấu lợi dụng ra tay chiếm đoạt tài sản của mình và gia đình.

Văn Thủy - Hà Văn Tuấn