Phú Riềng: Phát hiện đối tượng vận chuyển trái phép hơn 05 kg pháo nổ
Vụ việc được Công an huyện Phú Riềng phát hiện trên địa bàn xã Bù Nho, huyện Phú Riềng khi đối tượng đang vận chuyển pháo nổ trên đường ĐT741 hướng từ thị xã Phước Long đi về hướng xã Phú Riềng.

Cụ thể, vào lúc 15 giờ ngày 20/10/2023, tại thôn Tân Lực, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an huyện Phú Riềng phối hợp với Công an xã Bù Nho tiến hành kiểm tra hành đối với xe mô tô hiệu Honda, loại Future, biển số 93F1-104.41 do Bùi Thị Bắc, 40 tuổi, thường trú tại thôn 5, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước điều khiển, lưu thông trên đường ĐT741 theo hướng từ thị xã Phước Long về hướng xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Bùi Thị Bắc cùng tang vật

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong cốp xe do Bắc điều khiển có một túi nilong màu đen, bên trong có 01 khối pháo loại 100 ống/khối, 01 khối pháo loại 49 ống/khối; 02 bịch nilong màu trắng bên trong chứa pháo dạng hình cầu vỏ bằng nhựa, dạng quả bóng đá nhiều màu sắc, tổng trọng lượng số pháo nêu trên là 5,4 kg. Qua làm việc, Bắc khai nhận số pháo trên do Bắc vận chuyển cho một đối tượng ở xã Long Tân, huyện Phú Riềng. Hiện vụ việc đang được Công an điều tra, làm rõ theo quy định.

Chỉ tính từ đầu tháng 09/2023 đến nay, lực lượng Công an các cấp đã phát hiện, bắt giữ 08 vụ buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép, thu giữ 242,6 kg pháo các loại. Việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép pháo nổ là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự trên địa bàn, Công an tỉnh khuyến cáo người dân cần chú ý, không được thực hiện hoặc tiếp tay, giúp sức cho các đối tượng thực hiện hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ; mọi hành vi vi phạm, tuỳ tính chất mức độ sẽ bị xử lý hình sự hoặc xử lý vi phạm hành chính theo quy định của Bộ luật hình sự và Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; phòng chống bạo lực giai đình.

TTCH