Đồng Phú: Khởi tố 02 đối tượng Cướp giật tài sản
Ngày 05/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Phú ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 02 đối tượng gồm: Phạm Nguyễn Ngọc Bảo Minh, sinh ngày 02/12/2006, HKTT: khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài và Voòng Vĩnh An, sinh ngày 24/6/2008, HKTT: ấp Bàu Cây Me, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú về hành vi Cướp giật tài sản.

Trước đó, từ tin báo của quần chúng nhân dân trong thời gian 02 ngày 11/10 và 23/10/2023, trên địa bàn ấp 2, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú xảy ra 02 vụ Cướp giật tài sản là điện thoại di động, các đối tượng điều khiển xe mô tô biển số 93P2-750.81, nhãn hiệu Yamaha, loại Sirius, màu đen, sau khi thực hiện hành vi Cướp giật tài sản nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường, gây hoang mang dư luận.

Đối tượng Phạm Nguyễn Ngọc Bảo Minh (phải) và Voòng Vĩnh An (trái)

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Đồng Phú đã chỉ đạo Đội CSĐTTP về TTXH khẩn trương, nhanh chóng phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ và bắt giữ các đối tượng gây án. Đến ngày, 05/11/2023, Đội CSĐTTP về TTXH đã phối hợp với Công an xã Đồng Tâm tiến hành xác minh truy xét và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ xác minh đã phát hiện 02 đối tượng Phạm Nguyễn Ngọc Bảo Minh và Voòng Vĩnh An có nhiều biểu hiện nghi vấn nên mời về trụ sở Công an để tiến hành làm việc, tại Cơ quan Công an bằng các tài liệu, chứng cứ thu thập được 02 đối tượng đã khai nhận hành vi Cướp giật điện thoại vào ngày 11/10 và ngày 23/10/2022. Ngoài ra, 02 đối tượng còn khai nhận thực hiện nhiều vụ Cướp giật tài sản, Trộm cắp tài sản tại nhiều địa bàn khác trong tỉnh Bình Phước.

Hiện, vụ án được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đồng Phú đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngoài ra, Công an huyện Đồng Phú thông báo đến quần chúng nhân dân là bị hại của một số vụ án nêu trên, liên hệ Công an huyện Đồng Phú (SĐT: 02713.832.157) để được hướng dẫn, giải quyết.

TMCS