Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Phước liên tiếp phát hiện, bắt giữ 02 vụ “Vận chuyển hàng cấm” trong ngày

Vào lúc 13 giờ 40 phút, ngày 13 tháng 10 năm 2023 tại thôn Sơn Hà 2, xã Bình Sơn, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước, Đội CSGT số 3 thuộc Phòng PC08 - Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an huyện Phú Riềng kiểm tra xe ô tô khách biển số 48F-000.83 lưu thông trên đường ĐT757 theo hướng từ huyện Bù Đốp đi thị xã Phước Long do ông Vũ Văn Chiến, sinh năm 1983, thường trú tại huyện Đắk Glong, Đắk Nông điều khiển, phát hiện trên xe có 23 thùng giấy catton dán kín bằng băng keo trắng và buộc dây đai bên ngoài. Kiểm tra bên trong 23 thùng catton, chứa 268 chai nhựa và 48 can nhựa, trên thân chai có dán giấy in chữ nước ngoài, chứa 414 lít chất lỏng. Theo lời khai của ông Chiến, số hàng hóa nêu trên là thuốc bảo vệ thực vật do một nam thanh niên gửi cho một người ở phường Phước Bình, thị xã Phước Long, ông Chiến vận chuyển thuê để hưởng tiền công vận chuyển. Ông Chiến không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số thuốc bảo vệ thực vật nêu trên. Vụ việc đang được Công an huyện Phú Riềng tiếp tục xác minh làm rõ.

Sau đó, vào lúc 22 giờ 10 phút cùng ngày (13/10), Tổ công tác của Trạm CSGT Đồng Phú tiến hành tuần tra kiểm soát theo kế hoạch, tại Km 948, QL14, ấp 2, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, Tổ công tác phát hiện có biểu hiện nghị vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng kiểm tra xe ô tô khách biển số 70B-014.06 do ông Đặng Thanh Sơn, sinh năm 1977, thường trú tại huyện Dầu Tiếng, Bình Dương điều khiển. Qua kiểm tra phát hiện trên xe chở 24 can (loại 5 lít) CROWNDUP 480SL, 20 can (loại 5 lít) CAMBODIA và 100 chai (loại 1 lít). Tổng 320 lít hóa chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trạm CSGT Đồng Phú đã lập viên bản vụ việc, tạm giữ tang vật, phương tiện, giấy tờ liên quan và bàn giao Công an huyện Đồng Phú điều tra, xử lý theo quy định.

TTCH