Công an huyện Bù Đăng: Sơ kết công tác đảng và công tác Công an 9 tháng
Ngày 13/10, Công an huyện Bù Đăng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảng và công tác Công an quý III và 9 tháng năm 2023. Đồng chí Vũ Văn Mười, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo, trong 9 tháng vừa qua, công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, công tác hậu cần được Đảng ủy Công an huyện quan tâm triển khai đồng bộ, góp phần xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh, thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Về tình hình an ninh, trật tự, lực lượng Công an huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai các biện pháp nghiệp vụ trong phòng ngừa, phát hiện, điều tra, xử lý các vụ việc; tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tham mưu các cấp phát động và tổ chức thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Từ đó giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, đảng viên dự hội nghị

Đồng chí Đại úy Quách Văn Bình, Phó Đội trưởng Đội Tham mưu phát biểu tham luận tại hội nghị

Các đội nghiệp vụ tập trung đấu tranh mạnh với tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội nhưng trên địa bàn vẫn xảy ra 72 vụ, 141 đối tượng phạm pháp hình sự; 44 vụ, 44 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế; 24 vụ có vi phạm lĩnh vực bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; triệt phá 31 vụ, 41 đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy; bắt 6 đối tượng có quyết định truy nã. Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đã tổ chức 915 ca tuần tra, phát hiện gần 3.000 trường hợp vi phạm; ra quyết định xử phạt 2.690 trường hợp với tổng số tiền nộp phạt gần 5 tỷ đồng.

Trong những tháng cuối năm 2023, lực lượng Công an huyện sẽ tiếp tục tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, các hoạt động liên quan đến đánh bạc, “tín dụng đen” và các hành vi vi phạm về ma tuý. Quyết tâm không để hình thành tội phạm mang tính chất băng, ổ nhóm trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vũ Văn Mười, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Văn Mười, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những thành tích mà lực lượng Công an huyện đã đạt được trong 9 tháng qua, đồng chí yêu cầu Công an huyện cần chủ động nắm tình hình đối tượng, địa bàn, qua đó kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân để bảo đảm giữ vững ổn định an ninh, trật tự, không để bị động bất ngờ. Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần kỹ thuật nhằm xây dựng Công an huyện Bù Đăng thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dịp này, Công an huyện công bố và trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho 2 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2021 - 2022.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tấn Phát, UV BTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện trao khen thưởng cho đại diện 2 tập thể

Đồng chí Thượng tá Đặng Ngọc Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện trao khen thưởng cho các cá nhân

Văn Thủy