Hơn 900 giáo viên, cán bộ, sinh viên tham gia buổi tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Ngày 22-1, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, giáo viên và hơn 900 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su tỉnh Bình Phước.

Tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su tỉnh Bình Phước

Hướng dẫn sinh viên sử dụng bình chữa cháy dập tắt cháy bình gas

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường đã được phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, kỹ năng xử lý các tình huống cháy nổ, kỹ năng thoát nạn khi bị mắc kẹt trong đám cháy. Ngoài ra, cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường còn được trải nghiệm thực hành phương tiện chữa cháy ban đầu như cách sử dụng bảo quản bình chữa cháy xách tay, cách triển khai hệ thống chữa cháy vách tường,  lăng, vòi, máy bơm chữa cháy, cách bảo quản hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chống sét…, thực hành phương án cứu người gặp nạn trong đám cháy, di chuyển thoát nạn trong môi trường nhiều khói khí độc, cách xử lí rò rỉ khí gas...

Trả lời các câu hỏi liên quan đến công tác PCCC và CNCH

Thực hành phương án thoát nạn khỏi đám cháy nhà cao tầng

Qua buổi tuyên truyền, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức trách nhiệm, kỹ năng về công tác PCCC và CNCH của cán bộ, giáo viên, sinh viên  nhà trường, phát huy triệt để phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ), đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần làm tốt công tác phòng chống cháy nổ và các sự cố cháy xảy ra trên địa bàn.

Phạm Trưởng - Hà Chính