Năm 2023, tội phạm xâm phạm sở hữu tại thành phố Đồng Xoài chiếm tỷ lệ trên 50%
Sáng 19/01, thành phố Đồng Xoài đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm (PCTP), tệ nạn xã hội (TNXH) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (XDPT TDBVANTQ); Công tác chuyển hóa địa bàn; Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT); Triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đồng chí Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Năm 2023, trên địa bàn thành phố tình hình tội phạm hoạt động với tính chất, phương thức, thủ đoạn phạm tội ngày càng nguy hiểm, tinh vi và manh động hơn. Tội phạm xâm phạm sở hữu có xu hướng “Trẻ hóa” và vẫn chiếm tỷ lệ cao gần 54%; Tội phạm sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng với nhiều chiêu trò đã gây thiệt hại lớn đến tài sản của người dân. Tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc tiếp tục diễn biến phức tạp. Tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy, có vụ án trong quá trình điều tra cơ quan Công an phát hiện đối tượng có hành vi tàng trữ vũ khí quân dụng. Kết quả công tác chuyển hóa địa bàn, đã chuyển hóa thành công tiêu chí địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy phường Tân Xuân. Các vụ TNGT do người sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông gây tai nạn chiếm 50% số vụ TNGT.

Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo: Trong năm 2024, Ban chỉ đạo PCTP, TNXH, và XDPT TDBVANTQ cần tiếp tục chủ động tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố Đồng Xoài chỉ đạo, triển khai, thực hiện có hiệu quả việc huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo ANTT gắn với phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ rộng khắp đến tận các hộ gia đình, tạo khí thế thi đua mạnh mẽ, khích lệ, động viên toàn dân nêu cao tinh thần cảnh giác phát hiện tố giác tội phạm và các vi phạm pháp luật; xây dựng các mô hình phòng, chống tội phạm hoạt động hiệu quả, nâng cao chất lượng cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Tại hội nghị nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTP, TNXH và XDPT TDBVANTQ; Công tác chuyển hóa địa bàn; Công tác đảm bảo TTATGT năm 2023, được Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch UBND thành phố trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Thượng tá Nguyển Anh Tuấn, Trưởng Công an thành phố Đồng Xoài trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Văn Tuyên