Thành phố Đồng Xoài triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội năm 2023 tại phường Tân Xuân
Công an thành phố Đồng Xoài vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Tân Xuân tổ chức hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội năm 2023.

Công an thành phố Đồng Xoài triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại phường Tân Xuân

Phường Tân Xuân có địa bàn rộng, giáp ranh với xã Tân Phước (Đồng Phú), xã Tiến Hưng (Đồng Xoài). Trong năm 2022, phường Tân Xuân xảy ra 17 vụ - 38 đối tượng phạm pháp hình sự, 9 vụ - 19 đối tượng về ma túy, có tỉ lệ tội phạm cao so với trung bình chung các xã, phường trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, phường Tân Xuân có tốc độ phát triển kinh tế cao, nhiều công ty, cơ sở kinh doanh được thành lập mới nên thú hút đông lực lượng lao động từ nơi khác đến làm ăn, sinh sống. Sự gia tăng đột biến số lượng người nhập cư đã dẫn đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng xấu đến công tác đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.  Do đó, Căn cứ theo Quyết định số 55/QĐ-BCĐ ngày 11/01/2023 của Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPT TDBVANTQ tỉnh Bình Phước về việc phê duyệt các địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội đưa vào tập trung chuyển hóa năm 2023, Công an thành phố Đồng Xoài đã xây dựng Kế hoạch số 26/KH-CATP ngày 14/2/2023 chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội năm 2023 đối với phường Tân Xuân.

Các thành viên Tổ chuyển hóa địa bàn phường Tân Xuân ra mắt tại hội nghị

Tại hội nghị, Lãnh đạo Công an thành phố Đồng Xoài và UBND phường Tân Xuân đề nghị các thành viên ban chỉ đạo phát huy tốt vai trò nòng cốt trong việc tham mưu triển khai những chương trình, kế hoạch và đề ra giải pháp bảo đảm an ninh trật tự trên từng lĩnh vực cụ thể, phấn đấu chuyển hóa thành cộng 100% các chỉ tiêu trong năm 2023. Lực lượng Công an chủ trì phối hợp các ban ngành, đoàn thể, địa phương theo nhiệm vụ phân công xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp tấn công, trấn áp tội phạm, kiềm chế làm giảm tội phạm và tệ nạn xã hội, tạo môi trường lành mạnh, ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng thời, tham mưu xây dựng phương án để duy trì bền vững kết quả đạt được trong những năm tiếp theo.

Công Thành - Minh Hà