10 tháng năm 2023 CSGT lập biên bản vi phạm, tăng hơn 50% trường hợp so với cùng kỳ
Chiều 23/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền, Trưởng Ban an toàn giao thông (ATGT) tỉnh chủ trì hội nghị giao ban công tác bảo đảm TTATGT trong 10 tháng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Báo cáo của Ban ATGT tỉnh về tình hình và công tác TTATGT trong 10 tháng qua: Lực lượng CSGT đã dừng kiểm tra 46.553 trường hợp, phạt tại chỗ 1.454 trường hợp, lập biên bản vi phạm 35.582 trường hợp, so với cùng kỳ năm 2022 tăng 12.125 trường hợp. Xử phạt hành chính tổng số tiền gần 110 tỷ đồng, tăng trên 45 tỷ đồng. Qua hệ thống camera giám sát giao thông phát hiện 8.807 trường hợp vi phạm, đã xử lý 2.468 trường hợp với số tiền 12,1 tỷ đồng, các trường hợp còn lại đang gửi thông báo yêu cầu đến xử phạt.

Tình hình TNGT (từ ngày 15/12/2022 đến 15/10/2023) toàn tỉnh xảy ra 228 vụ TNGT, làm chết 185 người, bị thương 76 người, so với cùng kỳ năm 2022 giảm 72 vụ, giảm 64 người chết, giảm 73 người bị thương. Có 25 vụ TNGT liên quan đến người dưới 18 tuổi, làm chết 19 người, bị thương 15 người.

Tại hội nghị đã có 10 tham luận của các đơn vị tham luận về thực trạng vi phạm TTATGT; kết quả xử lý cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang vi phạm TTATGT; công tác phối hợp khai thác, xử lý vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình và camera trên xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh; việc phối hợp tổ chức khắc phục “Điểm đen”, điểm tiềm ẩn TNGT trên địa bàn tỉnh; công tác phối hợp tuyên truyền và định hướng tuyên truyền…

Một số hình ảnh tại hội nghị giao ban điểm cầu UBND tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền, Trưởng Ban an toàn giao thông tỉnh chủ trì hội nghị

Hội nghị được truyền hình trực tuyến xuống các guyện,thị xã, thành phố.

Đại đá: Bùi Xuân Thắng phát biểu khai mạc hội nghị.

Thượng tá Phan Văn Tấn bá cáo kết quả công tác năm 2022

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền, Trưởng Ban an ATGT tỉnh Bình Phước phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Trần Tuệ Hiền yêu cầu các ngành, các cấp và các đoàn thể tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật giao thông, đặc biệt cho người dân vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong các cơ sở giáo dục theo nhiều hình thức đa dạng, phong phú và dễ tiếp cận; Lực lượng CSGT tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm theo các chuyên đề; Điều tra xử lý nghiêm các vụ TNGT; Đưa việc chấp hành Luật Giao thông vào tiêu chí thi đua cuối năm của các đơn vị; Kịp thời thông tin các trường hợp cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang vi phạm Luật Giao thông về cho các đơn vị chủ quản; Giám sát chặt chẽ chất lượng các công trình giao thông; Bổ sung thêm lực lượng Hải Quan để kiện toàn Ban ATGT tỉnh.

Văn Tuyên