Bình Phước: Trao tiền trợ cấp cho 2 công dân bị thiệt hại khi tham gia phòng chống tội phạm
Sáng 24/11/2023, đồng chí Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh - Phó Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ) tỉnh Bình Phước dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, trao tiền trợ cấp đột xuất cho gia đình 1 công dân bị thiệt hại tính mạng và 1 công dân bị thương tích khi trực tiếp tham gia truy bắt đối tượng tình nghi vi phạm pháp luật trên địa bàn phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 11/6/2023, anh Lê Ngọc Phú, 20 tuổi và anh Hoàng Nhật Tiến, 34 tuổi (đều là thành viên Tổ xung kích phòng chống tội phạm phường Hưng Long) tham gia Tổ công tác do Công an phường Hưng Long chủ trì thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo đảm an toàn giao thông và phòng chống tội phạm trên địa bàn phường thì phát hiện có 1 nam thanh niên điều khiển xe mô tô, có đeo chiếc túi màu đen trên người lưu thông trên đường nội ô thuộc khu phố 6, phường Hưng Long. Khi thấy lực lượng tuần tra, đối tượng liền tăng ga xe bỏ chạy. Thấy biểu hiện của đối tượng có nghi vấn trộm vi phạm pháp luật nên anh Tiến điều khiển xe mô tô chở anh Phú đuổi theo phía sau đối tượng. Khi đến đoạn đường Hồ Chí Minh (thuộc phường Thành Tâm, thi xã Chơn Thành) thì bị va chạm với xe của đối tượng khiến anh Tiến ngã văng ra đường và bị xe ô tô tải đang lưu thông cán tử vong; anh Phú văng vào lề đường, bị thương tích gãy tay phải. Còn đối tượng nghi vấn bỏ chạy vào lô cao su (chưa xác định được, hiện Công an thị xã Chơn Thành vẫn đang điều tra làm rõ).

Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh - Phó Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ) tỉnh chia sẻ mất mát và động viên thân nhân anh Hoàng Nhật Tiến

Thực hiện các quy định pháp luật về đền bù và trợ cấp đối với cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức tham gia phòng, chống tội phạm bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, tài sản, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định hố trợ tiền trợ cấp cho gia đình anh Hoàng Nhật Tiến (bị thiệt mạng) số tiền 50 triệu đồng và anh Lê Ngọc Phú (bị thiệt hại về sức khỏe) số tiền 1,608 triệu đồng.

Đại tá Lâm Văn Long cùng lãnh đạo Công an thị xã Chơn Thành trao tiền trợ cấp cho gia đình anh Hoàng Nhật Tiến và anh Lê Ngọc Phú.

Sau khi thăm hỏi, động viên cá nhân và gia đình, thay mặt BCĐ PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ tỉnh, đồng chí Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm của anh Tiến và anh Phú, đồng thời trao tiền trợ cấp của UBND tỉnh cho gia đình anh Tiến và cá nhân anh Phú. Ngoài ra, Công an tỉnh Bình Phước và Công an thị xã Chơn Thành cũng trao thêm những phần quà động viên cá nhân và gia đình. Đồng chí bày tỏ mong muốn các thành viên mô hình phòng, chống tội phạm và công dân tiếp tục phát huy tinh thần cảnh giác, dũng cảm, tích cực tham gia đấu tranh PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ tại địa phương.

Văn Thủy – Ngọc Huấn