Chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2024
Ngày 19-7, Chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác kiểm tra giám sát 06 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Thượng tá Thượng tá Nguyễn Văn Huy, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng chủ trì.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2024, Chi bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Nổi bật, đã chủ động tham mưu Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực bảo vệ an ninh chính trị nội bộ. Nổi bật là công tác nắm tình hình, phát hiện và phối hợp xử lý các vi phạm trên lĩnh vực văn hoá, thông tin truyền thông, công tác kiểm soát hoạt động báo chí, xuất bản, phát thanh truyền hình; phối hợp làm tốt công tác bảo vệ an ninh an toàn các giải đấu thể thao của tỉnh. Công tác nghiệp vụ, nghiệp vụ cơ bản được thực hiện quyết liệt, hiệu quả, đi vào thực chất, có chiều sâu và trọng tâm, trọng điểm hơn.

Quyết liệt đấu tranh, xử lý giải quyết nhiều vụ việc, vấn đề nóng, cấp bách trên các lĩnh vực, chuyên đề phụ trách, nhất là trong đấu tranh, xử lý có hiệu quả tin giả, tin sai sự thật. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Lan tỏa, “phủ xanh” thông tin tích cực trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Kết quả đã đăng tải 81 tin, bài đấu tranh, phản bác thông tin xấu độc, tiêu cực và tuyên truyền, cảnh báo tin giả, tin sai sự thật trên các phương tiện thông tin đại chúng.  Phát hiện 26 vụ với 30 đối tượng đưa thông tin giả, sai sự thật, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước. Qua đó, đã xử phạt vi phạm hành chính hơn 72 triệu đồng, đồng thời yêu cầu gỡ tin bài , ca kết không tái phạm…

Trong công tác tuyên truyền và kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước trên địa bàn tỉnh thực hiện theo đúng quy định.

Công tác kiểm tra giám sát luôn được Chi bộ quan tâm, thực hiện thường xuyên, kết quả trong 6 tháng đầu năm đã tiến hành giám sát thường xuyên đối với tổ chức đảng và đảng viên trong Chi bộ, qua giám sát chưa phát hiện có dấu hiệu vi phạm.

Đồng chí Thượng tá Thượng tá Nguyễn Văn Huy, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Thượng tá Thượng tá Nguyễn Văn Huy, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng đã ghi nhận những kết quả, thành tích của tập thể đội và cán bộ đảng viên đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Trong những tháng cuối năm 2024, tập thể các Đội nghiệp vụ và cán bộ đảng viên trong Chi bộ cần triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm; trong đó tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu Đảng uỷ, Ban giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các mặt công tác trên lĩnh vực bảo vệ an ninh chính trị nội bộ. Tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch góp phần nâng cao ý thức cảnh giác, tự phòng ngừa của cán bộ, đảng viên và người dân…Triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp xây dựng đơn vị thực sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Vũ Doan - Hà Minh