Công an tỉnh Bình Phước: 134 thí sinh tham gia kỳ thi Điều tra viên
Thực hiện Kế hoạch số 64 ngày 7/2/2024 của Hội đồng thi tuyển Điều tra viên (ĐTV) Bộ Công an về tổ chức thi tuyển ĐTV năm 2024, Kế hoạch của Hội đồng thi tuyển ĐTV Công an tỉnh về tổ chức thi tuyển ĐTV năm 2024, được sự thống nhất của Hội đồng thi tuyển ĐTV Công an tỉnh, vừa qua tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh tổ chức kỳ thi tuyển điều tra viên. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn, UV BTV Đảng ủy, UV Hội đồng TTĐTV Công an tỉnh, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ thừa ủy nhiệm của Giám đốc Công an tỉnh chủ trì  cùng 134 thí sinh.

HĐ thi tuyển ĐTV Công an tỉnh cùng thí sinh tham dự kỳ thi ĐTV

Tại buổi lễ, các thi sinh tham gia kỳ thi tuyển ĐTV trung cấp, sơ cấp là lãnh đạo, chỉ huy, CBCS tại các đơn vị đã được Tổ trưởng Tổ coi thi phát biểu quán triệt quy chế, nội quy thi và một số nội dung liên quan đến kỳ thi mà các thí sinh cần nắm vững để thực hiện theo quy định. Trước đó, Hội đồng thi tuyển ĐTV Công an tỉnh củng đã công bố quyết định thành lập Đoàn kiểm tra giám sát kỳ thi và quyết định thành lập Tổ coi thi.

Các thí sinh nghe phổ biến các nội quy, quy chế kỳ thi

Phát biểu tại kỳ thi tuyển ĐTV Công an tỉnh, Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn, UV Hội đồng TTĐTV Công an tỉnh nhấn mạnh: Đội ngũ Điều tra viên là lực lượng rất quan trọng, đóng vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, trực tiếp thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Cơ quan CSĐT, đã có những đóng góp công sức to lớn trong công tác đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH...

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn, UV Hội đồng TTĐTV Công an tỉnh, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Việc Công an tỉnh tổ chức kỳ thi để đánh giá về trình độ, khả năng, kiến thức pháp luật, nghiệp vụ của cán bộ nói chung và trong lĩnh vực công tác điều tra nói riêng, qua đó cũng nhằm bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện để bổ nhiệm chức danh ĐTV cho cán bộ chiến sỹ. Việc thi cử vừa là quyền lợi vừa là nhiệm vụ của CBCS, do vậy đề nghị các thí sinh tham dự kỳ thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc trong việc thi cử, chấp hành nghiêm quy chế thi tuyển; vận dụng lý luận đã được đào tạo, bồi dưỡng và kiến thức, kinh nghiệm qua thực tiễn công tác để hoàn thành bài thi đạt hiệu quả cao nhất.

Trọng Thượng - Ngọc Huấn