Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh kí kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024
Chiều 14-5, Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh tổ chức kí kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Đồng chí Thượng tá Hồ Quyết Thắng, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị - Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Công an tỉnh dự buổi kí kết.

Toàn cảnh hội nghị

Theo quyết định chia cụm trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024, lực lượng Công an tỉnh có 6 cụm. Trong đó Cụm thi đua số 3 gồm 6 đơn vị: Phòng Cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Trại tạm giam và Phòng Cảnh sát cơ động do Phòng Cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp làm cụm trưởng.

Nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng uỷ Công an tỉnh và để phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” có sức lan toả trong cụm thi đua, hội nghị đã quán triệt các văn bản liên quan đến công tác thi đua, khen thưởng năm 2024 và dự thảo nội dung kí kết thực hiện giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024 của cụm. Cùng với đó, đại diện từng đơn vị cũng thảo luận và đưa ra những ý kiến đóng góp đối với một số nội dung cơ bản trong giao ước thi đua bao gồm các tiêu chí, thang điểm xếp loại thi đua đối với các đơn vị trực thuộc Cụm thi đua số 3.

Đại diện đơn vị Cụm trưởng thông qua dự thảo nội dung kí kết thực hiện giao ước thi đua năm 2024

Với mục tiêu quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua số 3 phát động phong trào thi đua với chủ đề “Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh Bình Phước quyết tâm xây dựng lực lượng thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. 6/6 đơn vị trong Cụm thi đua số 3 phấn đấu thực hiện tốt phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”, đạt và vượt các chỉ tiêu công tác năm 2024.

Phát biểu tại buổi kí kết đồng chí Thượng tá Hồ Quyết Thắng, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị - Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Công an tỉnh đề nghị Cụm thi đua số 3 cần đưa ra tiêu chí và phương pháp chấm điểm hợp lý, tạo điều kiện cho các đơn vị nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phong trào thi đua. Đồng thời cần quan tâm và có hình thức đánh giá tiến độ thực hiện các tiêu chí thi đua để phong trào thi đua đi vào thực chất, thiết thực, hiệu quả.

Đồng chí Thượng tá Hồ Quyết Thắng, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị - Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Công an tỉnh phát biểu ý kiến

Hội nghị cũng thông qua quy chế hoạt động, quy chế chấm điểm của Cụm thi đua số 3, thống nhất thực hiện một số nhiệm vụ chung và kí kết giao ước thi đua, định kì tổ chức sơ kết, tổng kết việc thực hiện phong trào thi đua và kiểm tra chéo.

Thu Thảo