Mit tinh hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma tuý”
Ngày 13-6, tại khuôn viên nhà văn hoá xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, Đội kiểm soát hải quan – Cục hải quan, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh, Phòng Phòng chống ma tuý và tội phạm – Bộ Chỉ huy Bộ Đội biên phòng tỉnh, Công an huyện Lộc Ninh, UBND xã Lộc Thạnh và UBND xã Lộc Hoà phối hợp tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma tuý” và Ngày toàn dân phòng chống ma tuý 26/6.

Phát biểu tại buổi lễ, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh Nguyễn Thanh Phi đã vận động và kêu gọi các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các địa phương trong huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt đối với công tác đấu tranh phòng chống ma tuý. Đồng thời giúp đỡ người nghiện ma tuý cai nghiện và quản lý, hỗ trợ người sau cai nghiện tái hoà nhập cộng đồng. Qua đó, nâng cao nhận thức, hành động và tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân, huy động toàn dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, xoá bỏ ma tuý ở khu dân cư.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh Nguyễn Thanh Phi ra lời kêu gọi phát động Tháng hành động phòng chống ma tuý và Ngày toàn dân phòng chống ma tuý trên địa bàn huyện

Trong chương trình buổi lễ mít tinh, đại diện hộ gia đình trên địa bàn xã Lộc Thạnh cũng đã phát biểu tham gia bài trừ tệ nạn ma tuý ra khỏi đời sống người dân, tích cực tham gia hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma tuý và ngày toàn dân phòng chống ma tuý gắn với việc thực hiện tốt cuộc vận động “3 không” với ma tuý.

Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh và Phòng Phòng chống ma tuý và tội phạm – Bộ Chỉ huy Bộ Đội biên phòng tỉnh tặng quà cho người dân đến tham dự buổi lễ

Ngay sau buổi lễ, cán bộ, chiến sĩ và người dân trên địa bàn đã cùng tham gia và chứng kiến nghi thức đốt hình nộm ma tuý đồng thời diễu hành tuyên truyền, cổ động phòng chống ma tuý trên trục đường chính của huyện.

Nghi thức đốt hình nộm ma tuý diễn ra trước cổng UBND xã Lộc Thạnh

Diễu hành hưởng ứng tháng Hành động phòng chống ma tuý và Ngày toàn dân phòng chống ma tuý

Đây là dịp để chính quyền các cấp và cả cộng đồng nâng cao nhận thức và trách nhiệm đối với công tác phòng chống ma tuý, ngăn chặn các tệ nạn xã hội. Qua đó, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn việc phát sinh tội phạm, nhất là tội phạm về ma tuý, tạo ra môi trường lành mạnh, an toàn trên địa bàn.

Thu Thảo – Hồng Quân