Phòng An ninh chính trị nội bộ tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 22-7, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Huy, Trưởng phòng chủ trì.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, được sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt vượt so với yêu cầu. Đơn vị đã tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình, kế hoạch, chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ; làm tốt vài trò thường trực ban Chỉ đạo bảo vệ bí mật nhà nước của tỉnh. Nổi bật là công tác nắm tình hình, phát hiện và phối hợp xử lý các vi phạm trên lĩnh vực văn hoá, thông tin truyền thông, công tác kiểm soát hoạt động báo chí, xuất bản, phát thanh truyền hình; phối hợp làm tốt công tác bảo vệ an ninh an toàn các giải đấu thể thao của tỉnh. Công tác nghiệp vụ, nghiệp vụ cơ bản được thực hiện quyết liệt, hiệu quả, đi vào thực chất, có chiều sâu và trọng tâm, trọng điểm hơn. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; Lan tỏa, “phủ xanh” thông tin tích cực trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Kết quả đã đăng tải 81 tin, bài đấu tranh, phản bác thông tin xấu độc, tiêu cực và tuyên truyền, cảnh báo tin giả, tin sai sự thật trên các phương tiện thông tin đại chúng.  Phát hiện 26 vụ với 30 đối tượng đưa thông tin giả, sai sự thật, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước. Qua đó, đã xử phạt vi phạm hành chính hơn 72 triệu đồng, đồng thời yêu cầu gỡ tin bài, cam kết không tái phạm…Trong công tác tuyên truyền và kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước trên địa bàn tỉnh thực hiện theo đúng quy định..

Hội nghị đã có 5 ý kiến thảo luận, chỉ ra những tồn tại, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đề xuất biện pháp, giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả công tác những tháng cuối năm 2024.

Trong những tháng cuối năm 2024, đơn vị tiếp tục chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu, hướng dẫn, phối hợp giải quyết các vấn đề phức tạp trên lĩnh vực an ninh chính trị nội bộ. Triển khai hiệu quả các kế hoạch, biện pháp nghiệp vụ, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch; làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng; thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước trên lĩnh vực an ninh chính trị nội bộ. Tập trung phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, kiến nghị xử lý các đối tượng đưa tin giả, tin sai sự thật…

Vũ Doan - Hà Minh