Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2024
Ngày 22-7, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024. Đồng chí Đại tá Trần Công Vinh, Trưởng phòng chủ trì.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2024

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2024, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã chủ động công tác tham mưu cho Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh lãnh đạo và triển khai có hiệu quả các mặt công tác trên lĩnh vực xuất nhập cảnh. Nổi bật, đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài và xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về xuất nhập cảnh, đã phát hiện 10 vụ với 14 trường hợp vi phạm quy định về xuất nhập cảnh, xử phạt vi phạm hành chính hơn 100 triệu đồng... qua đó góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đã tiếp nhận hơn 14 nghìn lượt hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại, sửa đổi hộ chiếu phổ thông trực tuyến mức độ 4, đạt tỉ lệ 100%. Tiếp nhận gần 8 nghìn lượt người nước ngoài đăng ký tạm trú trực tuyến. Thực hiện trả 9.321 hộ chiếu phổ thông đến tận tay người dân, trong đó qua hệ thống bưu điện được 1.322 hộ chiếu cho công dân đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, chính xác, đúng quy định được người dân đánh giá cao.
Ngoài ra, đơn vị còn làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần - kỹ thuật.

Triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024

Trong những tháng cuối năm 2024, đơn vị tiếp tục chủ động nắm chắc, đánh giá, dự báo tình hình liên quan xuất nhập cảnh nhất là tình hình liên quan người nước ngoài, xuất nhập cảnh trái phép từ sớm, từ xa. Đẩy mạnh triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06 theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh và giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép...

Ánh Ngọc - Hà Minh