Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh sẽ triển khai “Mô hình Kiosk tự động hóa” phục vụ người dân
Hôm nay 29/11, Đoàn kiểm tra kết quả triển khai, thực hiện Đề án 06/CP của tỉnh do Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Hải, PGĐ Công an tỉnh (Cơ quan thường trực Tổ Công tác triển khai Đề án 06/CP tỉnh) làm Trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra kết quả triển khai thực hiện Đề án 06 và mô hình điểm tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Hải, PGĐ Công an tỉnh (Cơ quan thường trực Tổ Công tác triển khai Đề án 06/CP tỉnh) phát biểu tại buổi kiểm tra.

Theo báo cáo kết quả từ ngày 01/11/2022 đến 31/10/2023, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh đã tiếp nhận tổng cộng 72.023 hồ sơ đề nghị giải quyết thủ tục hành chính, đã giải quyết 71.739 hồ sơ, còn lại 3.284 hồ sơ đang giải quyết. Số hồ sơ trực tuyến là 61.623 hồ sơ. Qua khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng đối với quá trình giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh kết quả: Rất hài lòng chiếm 21,2%; Hài lòng chiếm 78,5%; Không hài lòng và rất không hài lòng 0%; Không trả lời chiếm 0,3%.

Đồng chí Bùi Gia Khánh, Phó Giám đốc Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, báo cáo kết quả triển khai thực hiện Đề án 06 và mô hình điểm tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.

Trung tâm đang phối hợp với Viettel chi nhánh Bình Phước và các cơ quan chức năng khảo sát để triển khai thí điểm “Mô hình Kiosk tự động hóa”, có khả năng tự động hóa phục vụ người dân có yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp và cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe. Tự động hóa hỗ trợ người dân khai báo các trường thông tin trên căn cước công dân, cơ sở dữ liệu dân cư và giấy phép lái xe, hỗ trợ người dân nộp hồ sơ trực tuyến ngoài giờ hành chính, hỗ trợ thêm thủ tục nộp trực tuyến không yêu cầu hồ sơ giấy ở cả cấp huyện và cấp tỉnh…

Kết thúc buổi kiểm tra, đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Hải, PGĐ Công an tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra đã nghi nhận những kết quả Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Trưởng đoàn kiểm tra lưu ý việc triển khai thực hiện Đề án 06 là một nhiệm vụ rất mới, trong quá trình triển khai thực hiện sẽ gặp rất nhiều khó khăn, chúng ta phải đồng sức đồng lòng quyết tâm thực hiện thành công đề án. Vì vậy Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh cần phải có nhiều sáng tạo trong thiết kế các giải pháp trong quá trình chuyển đổi số quốc gia, để phục vụ tốt nhất các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp góp phần giữ gìn ANTT và tạo thuận lợi cho kinh tế tỉnh nhà phát triển.

Văn Tuyên