Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương giám sát đối với Đảng ủy Công an tỉnh Bình Phước
Sáng 05/9, tại Công an tỉnh Bình Phước, Đoàn giám sát của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương (UBKT ĐUCATƯ) do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chủ nhiệm UBKT ĐUCATƯ làm Trưởng đoàn giám sát, đã tổ chức hội nghị công bố quyết định và kế hoạch giám sát của UBKT ĐUCATƯ trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết năm 2022, năm 2023 và 2024 về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an nhân dân đối với Đảng ủy Công an tỉnh và đồng chí Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước.

Theo kế hoạch, nội dung giám sát được tập trung vào các nội dung gồm: Giám sát công tác tham mưu cho cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh việc lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, các sở ban ngành, các đoàn thể trong tỉnh tổ chức triển khai, quán triệt việc thực hiện nghị quyết của ĐUCATƯ, chỉ thị của Bộ Công an về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh trên địa bàn tỉnh. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt, triển khai thực hiện hiện nghị quyết của ĐUCATƯ và kế hoạch của Bộ Công an trong lực lượng Công an tỉnh Bình Phước. Kết quả thực hiện nghị quyết của ĐUCATƯ và của Tỉnh ủy Bình Phước về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sơ kết tổng kết, kiểm tra, giám sát việc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết của ĐUCATƯ về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Mốc giám sát trong các năm 2022, năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024. Thời gian giám sát là 45 ngày làm việc.

Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Bùi Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã tiếp thu những ý kiến của đoàn giám sát về công tác chuẩn bị các nội dung và các điều kiện để Đoàn giám sát làm nhiệm vụ; đồng thời, cũng đề nghị Đoàn Giám sát xem xét, đánh giá thực chất, công tâm, khách quan, chỉ ra những ưu điểm để phát huy, những hạn chế để Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo, lãnh đạo cấp ủy các cấp khắc phục trong thời gian tới. nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chủ nhiệm UBKT ĐUCATƯ, Trưởng đoàn giám sát nhấn mạnh: Xác định giám sát là hoạt động thường xuyên trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, nhằm góp phần nâng cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy và đồng chí Bí thư Đảng ủy Công an Bình Phước trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao. Để cuộc giám sát đạt được mục đích yêu cầu ra, đề nghị các tổ chức đảng và các cá nhân có liên quan được lựa chọn làm việc với đoàn giám sát chấp hành nghiêm quyết định và kế hoạch giám sát của ĐUCATƯ.

Một số hình ảnh tại hội nghị công bố quyết định và kế hoạch giám sát của UBKT ĐUCATƯ

Đại tá Dương Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo kết quả công tác tự giám sát của Đảng ủy Công an tỉnh Bình Phước trong các năm 2022, 2023, 2024.

Đại tá Bùi Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chủ nhiệm UBKT ĐUCATƯ, Trưởng đoàn giám sát, phát biểu kết thúc hội nghị.

Văn Tuyên, Vũ Hoa