Khen thưởng, biểu dương 15 tập thể, cá nhân về công tác cứu nạn
Ngày 23-9, UBND huyện Bù Đăng trao quyết định khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tìm kiếm cứu nạn người dân bị đuối nước trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười trao giấy khen cho 3 tập thể có thành tích trong công tác tìm kiếm cứu nạn người dân bị đuối nước

Các cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện

UBND huyện Bù Đăng khen thưởng tập thể 3 là: Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước, Công an huyện Bù Đăng, UBND xã Phước Sơn và 10 cá nhân có thành tích trong công tác tìm kiếm cứu nạn người dân bị đuối nước tại khu vực suối Đắk Tơ thuộc thôn 5, xã Phước Sơn.

Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười cũng đã tặng quà biểu dương tập thể Đội Quản lý truyền tải điện 500kV trên địa bàn huyện Bù Đăng đã kịp thời đưa thiết bị bay (flycam) vào hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 40 phút ngày 20-9, nhận được thông tin ông N.Đ.H đi đến khu vực suối Đắk Tơ thuộc thôn 5, xã Phước Sơn để vớt xe môtô bị rơi xuống dưới đập tràn bị cuốn trôi mất tích, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh phối hợp Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bù Đăng và Công an xã Phước Sơn cùng các xã lân cận đã khẩn trương triển khai các phương án tìm kiếm dọc suối Đăk Tơ. Do địa hình lòng suối phức tạp, nước chảy xiết và đục, dọc suối có nhiều cây cối, dây leo rậm rạp cộng thêm thời tiết ban đêm có mưa to nên công tác tìm kiếm nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sau hơn một ngày đêm nỗ lực tìm kiếm, đến 17 giờ ngày 21/9, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân cách hiện trường vụ tai nạn khoảng hơn 3km về phía hạ lưu và bàn giao cho chính quyền cùng gia đình thực hiện theo các quy định của pháp luật. Chiếc xe máy bị rơi xuống suối trước đó cũng đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy và trục vớt lên bờ bàn giao lại cho gia đình nạn nhân.

Quang Tùng - Hà Chính