Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải
Thực hiện Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 26/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành kế hoạch tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đối với hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ trong tình hình mới nhằm kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Lực lượng CSGT xử lý xe khách lấn lán trên đường ĐT741

Theo kế hoạch, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông; hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động kinh doanh vận tải. Đồng thời phát động phong trào toàn dân lên án, phát hiện và cung cấp tài liệu phản ánh vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông để lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý theo quy định của pháp luật. Phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, kiến nghị, khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn về TNGT và các điểm bất hợp lý về tổ chức giao thông...

Đối với công tác tuyên truyền, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu xây dựng các hình thức, phương pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phù hợp về công tác đảm bảo TTATGT trong tình hình mới; thường xuyên chú trọng công tác tuyên truyền phố biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông.

Thu Thảo