Đảm bảo thực hiện Đề án 06 theo đúng lộ trình
Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án 06, Công an tỉnh đã chủ động thực hiện tốt vai trò thường trực Tổ công tác, hỗ trợ các sở, ban ngành trong quá trình thực hiện đồng thời tham mưu cho UBND tỉnh, Tổ công tác tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ và giải quyết khó khăn, tháo gỡ điểm nghẽn nhằm đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ theo đúng lộ trình.

Công an huyện Bù Đốp cấp căn cước cho người dân trong cao điểm kỉ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Theo báo cáo kết quả thực hiện Đề án 06 tháng 8/2024, Công an tỉnh với vai trò thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 đã kịp thời ban hành 21 văn bản, 1 kế hoạch, 4 báo cáo, 16 công văn chỉ đạo, hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các mặt công tác và tham mưu UBND tỉnh văn bản báo cáo Chính phủ theo đúng thời gian quy định. Ngoài ra, Công an tỉnh tiếp tục triển khai Kế hoạch số 72 về  thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 trong lực lượng Công an tỉnh với 39 nhiệm vụ. Trong đó, đã hoàn thành và duy trì thường xuyên đối vói 30/39 nhiệm vụ, đang thực hiện 6/39 nhiệm vụ.

Đối với việc thực hiện 11 dịch vụ công do ngành Công an chủ trì, trong tháng 8, lực lượng Công an các cấp đã tiếp nhận và giải quyết trên 217.672 hồ sơ lĩnh vực thiết yếu của Đề án 06 trên các Cổng dịch vụ công, đạt tỷ lệ 95,51%.

Tiếp tục triển khai các yêu cầu của Đề án 06, thời gian tới, ngoài thực hiện các nhiệm vụ chuyên trách, Công an tỉnh sẽ chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương cập nhật thông tin dữ liệu, thực hiện tích hợp các tiện ích về ngân hàng, bảo hiểm trên ứng dụng VneiD và hướng dẫn người dân sử dụng.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tuyên truyền, kiểm tra việc chấp hành an ninh, an toàn thông tin các hệ thống có kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và việc chấp hành các quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân, dữ liệu công dân của cán bộ, công chức, viên chức khi thực hiện các nhiệm vụ khai thác thông tin từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đẩy nhanh tiến độ triển khai thu thập thông tin thân nhân của liệt sĩ chưa xác định danh tính phục vụ thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ.

Thu Thảo