Hớn Quản:Tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật cho người dân
Công an huyện Hớn Quản phối hợp với Phòng LĐTBXH huyện tổ chức tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật cho người dân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn trên địa bàn thị trấn Tân Khai và xã Tân Lợi.

Công an huyện Hớn Quản tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật cho người dân trên địa bàn thị trấn Tân Khai và xã Tân Lợi

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đến từ Công an huyện Hớn Quản đã phổ biến các quyền lợi của người nghèo khi tham gia các quan hệ pháp luật theo quy định của Luật trợ giúp pháp lý. Tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm và biện pháp phòng ngừa; hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh và xác thực điện tử. Đại diện Sở LĐTB&XH tỉnh, Phòng LĐTB&XH huyện Hớn Quản tuyên truyền các chương trình, chính sách giảm nghèo bền vững liên quan đến vay vốn sản xuất, các chính sách về bảo hiểm, y tế, nhà ở, miễn giảm học phí…

Ngoài ra, Ban tổ chức Hội nghị đã cấp phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền về các chính sách pháp luật; các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm và hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh và xác thực điện tử, công tác PCCC cho những người dân tham dự hội nghị. Qua đó, giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn trên địa bàn, nâng cao nhận thức pháp luật và ý thức trách nhiệm bảo vệ tài sản của mình. Đồng thời, tiếp cận được các chính sách, pháp luật dành cho người nghèo; vượt qua mặc cảm, tích cực vươn lên thoát nghèo bền vững.

Văn Minh - Minh Hà