Bắt giữ nghi phạm vận chuyển 389,6kg pháo
Ngày 12/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Phước cho biết đang xác minh làm rõ vụ vận chuyển hàng cấm xảy ra tại TX. Chơn Thành (Bình Phước).

Theo hồ sơ ban đầu, khoảng 22 giờ 45 phút ngày 7/5/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra xe ô tô khách (loại 16 chỗ) biển số 61B-016.16 đang lưu thông trên đường QL13, đoạn thuộc khu phố 2, phường Thành Tâm, TX. Chơn Thành theo hướng từ Bù Đốp - TX. Chơn Thành, tỉnh Bình Phước nghi vấn đang vận chuyển hàng cấm.

Tuy nhiên khi tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra thì người điều khiển xe ô tô biển số 61B-016.16 không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Tổ công tác tiến hành truy đuổi đến khu dân cư thuộc địa phận tổ 14, ấp 4, xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương thì người điều khiển dừng xe ô tô và bỏ chạy trốn, để lại chiếc xe ô tô nghi vấn chở hàng cấm.

Lực lượng chức năng kiểm tra, khám xét xe ô tô và thu giữ vật chứng gồm 220 bệ pháo, tổng trọng lượng 389,6kg trên xe ô tô.

Tổ công tác đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, khám xét phương tiện và phát hiện trên xe ô tô có 220 bệ pháo (nghi là pháo nổ và pháo hoa), tổng trọng lượng 389,6kg.

Tổ công tác đã lập hồ sơ vụ việc và truy xét đối tượng điều khiển xe ô tô vận chuyển số hàng cấm nêu trên.

Đến ngày 10/5/2024, đối tượng nghi vấn phạm tội là Cao Trí Dũng, sinh năm 1965, trú khu 5, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội do mình thực hiện.

Đối tượng Cao Trí Dũng tại cơ quan Công an

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tạm giữ đối tượng Cao Trí Dũng để phục vụ xác minh, xử lý vụ việc.

Văn Thủy – Công Chức