Bình Phước: Nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông khiến 1 người chết
Khoảng 10 giờ 42 phút, ngày 13/5/2024, tại Km54, đường ĐT741, thuộc tổ 8, ấp Minh Hoà, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú (Bình Phước) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 4 chiếc xe ô tô khiến 1 người tử vong và 3 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn

Bước đầu xác định, khi xe ô tô đầu kéo biển số 60H-032.74 kéo theo sơ mi rơ-mooc biển số 60R-058.94 do ông Trần Quang Đạt (sinh năm 1975, trú phường An Hoà, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) điều khiển đang lưu thông theo hướng từ thành phố Đồng Xoài đi huyện Phú Giáo (Bình Dương) thì xảy ra va chạm với xe ô tô tải biển số 61C-554.07 do anh Lê Nhựt Minh (sinh năm 1995, trú thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) điều khiển lưu thông phía trước cùng chiều (trên ca-bin xe còn có anh Bùi Văn Dứt, sinh năm 1995, cùng trú huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) và xe ô tô con biển số 64A-016.77 do ông Trần Văn Tám (sinh năm 1964, trú phường Tân Hội, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) điều khiển đang lưu thông cùng chiều phía bên phải (trên xe có ông Phương Tuấn Duy, sinh năm 1975, cùng trú thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long).

Sau khi va chạm, xe ô tô đầu kéo và xe ô tô tải tiếp tục lấn sang phần đường ngược chiều và va chạm với xe ô tô khách biển số 51B-401.78 do anh Nguyễn Mạnh Dũng (sinh năm 1982, trú phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển đang lưu thông theo chiều ngược lại (trên xe đang chở 25 người). Vụ tai nạn khiến xe ô tô đầu kéo bốc cháy.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã điều 2 xe chữa cháy và 1 xe cứu hộ cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường hỗ trợ đưa người bị thương đi cấp cứu, đồng thời dập tắt đám cháy xe container.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và Công an địa phương tiến hành công tác cứu hộ tại hiện trường

Qua thống kê thiệt hại bước đầu, đến khoảng 15h cùng ngày, tài xế xe ô tô tải là anh Lê Nhựt Minh đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước và 4 chiếc xe ô tô bị hư hỏng.

Hiện những người bị thương vẫn đang được điều trị tích cực tại các bệnh viện.

Nhận được tin báo, lãnh đạo tỉnh đã cùng với đại diện lãnh đạo Công an tỉnh đến thăm hỏi các nạn nhân. Đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng khắc phục hậu quả và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Văn Thuỷ