Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển 74kg pháo trái phép
Ngày 3/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Hiển (28 tuổi) và Bùi Văn Hướng (38 tuổi) cùng ngụ xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông để điều tra về tội “Vận chuyển hàng cấm” trên địa xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng.

Đối tượng Nguyễn Văn Hiển  và Bùi Văn Hướng cùng toàn bộ tang vật bị bắt quả tang

Trước đó vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng cùng ngày, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh phối hợp với Trạm CSGT Đồng Phú (Quốc lộ 14), Công an huyện Bù Đăng và Công an xã Nghĩa Bình tổ chức kiểm tra tại khu vực thôn Bình Trung, xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng, phát hiện xe ô tô nghi vấn vận chuyển hàng cấm nên đã ra hiệu dừng để kiểm tra hành chính, qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện Nguyễn Văn Hiển, ngụ thôn Thuận Bắc, xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông là lái xe ô tô 7 chỗ, nhãn hiệu Honda (CR-V), biển số: 48A - 144.51 chở theo Bùi Văn Hướng, ngụ thôn Thuận Trung, xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông vận chuyển số lượng 39 khối hình hộp và 17 bịch nilon chứa các viên hình cầu nghi pháo nổ, bước đầu cả Hiển và Hướng khai nhận là pháo nổ. Tổ công tác đã tiến hành cân toàn bộ tang vật trên, kết quả có tổng trọng lượng là 74kg. Đồng thời tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, niêm phong và tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện để phục vụ điều tra xử lý theo quy định.

Ngọc Huấn - Văn Tùng