Liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển pháo nổ
Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm dịp trước trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.  Trong 2 ngày 20 và 21-1, qua công tác tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Công an xã Bù Nho, phát hiện 2 vụ liên quan đến vận chuyển pháo nổ trái phép.

Đối tượng  Nguyễn Thị Chuần cùng tang vật

Trước đó, chiều 20-1, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Phú Riềng phối hợp với Công an xã Bù Nho tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, khi đến đoạn đường ĐT741 thuộc thôn Tân Lực, xã Bù Nho, phát hiện người phụ nữ điều khiển xe mô tô có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện trên xe có chở 3 khối hình hộp chữ nhật, bên trong mỗi khối có 49 ống giấy hình trụ với tổng trọng lượng khoảng 4,5 kg, nghi là pháo nổ nhập lậu. Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hóa. Tại Cơ quan công an, đối tượng khai nhận tên Nguyễn Thị Chuần (41 tuổi), ngụ huyện Bù Đốp. Ba khối hình hộp chữ nhật, Nguyễn Thị Chuần khai nhận đó là pháo hoa.

Đối tượng Nguyễn Thị Thắm cùng tang vật

Tiếp đó, trưa ngày 21-1, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp tục phối hợp với Công an xã Bù Nho tuần tra, tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, khi đến đoạn đường ĐT741 thuộc thôn Tân Lực, xã Bù Nho, phát hiện đối tượng Nguyễn Thị Thắm (40 tuổi), ngụ huyện Bù Đốp điều khiển xe mô tô mang nhãn hiệu Honda Ware, mang biển kiểm soát 93G1-182.83 chở theo hai thùng giấy cac-ton, một ba lô vải, một bịch ni-lon, bên trong chứa 16 khối hình hộp và các vật hình tròn, vỏ bằng nhựa, nhiều màu sắc, có tổng trọng lượng 29,2kg. Đối tượng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hóa. Tại Cơ quan công an, Nguyễn Thị Thắm khai nhận số hàng trên là pháo, được thuê vận chuyển từ huyện Bù Đốp về thành phố Đồng Xoài với tiền công 500 ngàn đồng.

Hiện các vụ việc, đnag được Công an huyện Phú Riềng tiếp tục điều tra làm rõ, để xử lý các đối tượng theo quy định.

Việt Anh - Hà Chính