Tuyên truyền pháp luật tại các trường học
Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm dịp trước trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.  Từ ngày 19 đến ngày 22-1, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT), Công an huyện Đồng Phú phối hợp với Công an các xã, thị trấn và Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện, tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về Luật giao thông đường bộ cho hơn 2000 em học sinh.

Tại các trường học, cán bộ Đội CSGT-TT đã thông tin nhanh tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện, điểm qua những vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh xãy ra trên địa bàn... Đồng thời, truyền đạt một số quy định của Luật Giao thông đường bộ với nội dung ngắn gọn, gần gũi, thiết thực và phù hợp với lứa tuổi của các em như: Việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe máy điện và xe mô tô, các quy định về vi phạm lỗi tốc độ, đi bộ đúng phần đường quy định, các vi phạm về chở quá số người quy định, điều khiển xe mô tô khi chưa đủ tuổi và không có giấy phép lái xe…

Phát tờ rơi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

Qua buổi tuyên truyền, nhằm trang bị thêm cho các em học sinh có thêm kiến thức về Luật giao thông đường bộ; nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học.

Minh Hiền - Hà Chính