Ra mắt mô hình “Tuyên truyền, vận động, thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo” tại huyện Bù Đốp
Ngày 10-4, tại xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND xã ra mắt mô hình“Tuyên truyền, vận động, thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Tham dự có đại diện lãnh đạo Phòng QLHC về TTXH, Công an tỉnh cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Thanh Hòa.

Quang cảnh buổi Lễ ra mắt mô hình

Theo quyết định thành lập mô hình “Tuyên truyền, vận động, thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo” (gọi tắt là BCĐ thu gom VK, VLN, CCHT và pháo) do Chủ tịch UBND xã Lê Văn Toàn làm Trưởng ban, 2 phó ban là Trưởng Công an xã và Phó Chủ tịch UBND xã; cùng 15 thành viên đại diện các ban ngành và Trưởng ban điều hành 9 ấp.

Trao quyết định thành lập mô hình“Tuyên truyền, vận động, thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo” cho các thành viên.

Mô hình hoạt động dựa trên nguyên tắc tập trung, dân chủ; lấy tuyên truyền, vận động là chính và coi đây là nội dung quan trọng thường xuyên trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; hoạt động dưới sự hướng dẫn của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh và lãnh đạo trực tiếp của UBND xã.

Cán bộ Phòng QLHC về TTXH, Công an tỉnh phát tờ rơi tuyên truyền cảnh giác với những thủ đoạn cho vay lãi nặng-tín dụng đen và tuyên truyền về VK, VLN, CCHT và pháo cho bà con nhân dân

Nội dung cụ thể như các thành viên phối hợp với các tổ chức, đơn vị có liên quan thực hiện việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về VK, VLN, CCHT và pháo; tích cực tham gia các hoạt động nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo; phát hiện thông báo cho cơ quan chức năng các thông tin liên quan đến hoạt động mua bán, tàng trữ, vận chuyển sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo; hằng tháng, quý, năm có họp để đánh giá kết quả hoạt động, tồn tại khó khăn và đề xuất các giải pháp để hoạt động tiếp theo...

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh phát biểu tại Lễ ra mắt mô hình

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh cho biết: Với việc thành lập mô hình “Tuyên truyền, vận động, thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo” tại xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp nhằm tăng cường công tác vận động, tuyên truyền pháp luật của Nhà nước về VK,VLN và pháo, với phương châm “phòng ngừa là chính”, không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo gây ra trong nhân dân. Trên cơ sở tăng cường vai trò gương mẫu của người đứng đầu thôn, tuyên truyền, vận động người thân, nhân dân tại nơi cư trú tự giác giao nộp, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động của phong trào phòng, chống tội phạm ở cơ sở, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền, vận động, thu gom VK, VLN, CCHT và pháo, ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Thanh Hòa.

Dịp này, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh đã trao tặng 20 phần quà cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã, mỗi phần trị giá 500.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì gói, đường, dầu ăn, nước mắm...

Ngọc Huấn - Tú Tài