Ban Phụ nữ Công an tỉnh: Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết giữa nhiệm kỳ
Ngày 16-5, Ban Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ Công an tỉnh Bình Phước lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Đại tá Dương Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Lê Thị Thái Thanh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh dự hội nghị.

Trung tá Lê Thanh Huyền - Trưởng ban Phụ nữ báo cáo kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, công tác Hội và phong trào phụ nữ đã được Hội Phụ nữ Công an tỉnh (nay là Ban Phụ nữ) bám sát vào Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ Công an tỉnh Bình Phước lần thứ XI. Kết quả nổi bật, cán bộ, hội viên đã thực hiện tốt nội dung phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo Vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” giai đoạn 2017-2021; phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm Vì An ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” giai đoạn 2022-2026. Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã nhận hỗ trợ, đỡ đầu 25 cháu là trẻ mồ côi; tổ chức 11 chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” trao tặng 773 phần quà; trao tặng 5.701 phần quà và 05 căn nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (tổng trị giá gần 3 tỷ đồng, do các hội viên đóng góp và vận động tài trợ). Tham gia hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định điện tử mức độ 2 trên ứng dụng VNeID được 27.456 tài khoản…

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị đã có 6 tham luận của các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và giải trình, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ trong thời gian tới.

Đại diện các chi hội Phụ nữ phát biểu tham luận

Dịp này, Ban Phụ nữ đã ra mắt mô hình câu lạc bộ “Phụ nữ Công an Bình Phước với pháp luật” và trao giải Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến “Sách và khát vọng cống hiến”.

Ban Phụ nữ ra mắt mô hình câu lạc bộ “Phụ nữ Công an Bình Phước với pháp luật”

Trao giải Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

Đồng chí Lê Thị Thái Thanh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Đại tá Dương Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Dương Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giámđốc Công an tỉnh và đồng chí Lê Thị Thái Thanh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã ghi nhận, biểu dương thành tích, kết quả Ban Phụ nữ đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ 2021-2026. Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí và đồng chí Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh yêu cầu Ban Phụ nữ Công an tỉnh bám sát chỉ đạo của cấp trên xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện hiệu quả các mặt công tác Hội, phong trào phụ nữ và tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động và khâu đột phá... Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên. Tiếp tục duy trì, thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc đã đăng ký đảm nhận; nhất là làm tốt công tác tuyên truyền về Đề án 06 của Chính phủ.

Kim Thư- Hà Minh