Phó Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Huy Hải kiểm tra tình hình thiên tai tại Bù Đăng
Sáng 25-9, Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã tham gia cùng đoàn công tác của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh làm trưởng đoàn đến kiểm tra thực tế và làm việc với UBND huyện Bù Đăng về tình hình thiên tai trên địa bàn huyện.

Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh lưu ý một số vị trí có nguy cơ sạt lở tại khu vực đập tràn suối Đắc Tơ, thôn 5, xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng

Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Đăng, từ đầu năm đến nay, huyện Bù Đăng chịu nhiều ảnh hưởng, thiệt hại do tình hình thiên tai xảy ra trên địa bàn huyện. Trong đó, tình hình mưa lớn thời gian gần đây đã làm nhiều khu vực bị ngập lụt, sạt lở, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, đi lại, giao thương của người dân. Để kịp thời hỗ trợ người dân, ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng Công an, quân sự đã giăng dây cảnh báo, cử lực lượng ứng trực 24/24 cấm người dân di chuyển qua các vị trí bị ngập và hướng dẫn di chuyển đảm bảo an toàn.

Toàn cảnh buổi làm việc với UBND huyện Bù Đăng về tình hình thiên tai trên địa bàn

Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Vũ Văn Mười phát biểu tại buổi làm việc

Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Nêu ý kiến tại buổi làm việc với UBND huyện Bù Đăng, Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh cơ bản thống nhất với đề xuất, kiến nghị liên quan đến công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện. Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị Bù Đăng tiến hành điều ra, rà soát cơ bản, từ đó có kế hoạch, quy hoạch xây dựng các điểm lấy nước phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy trong mùa khô đồng thời là bến thuỷ cứu nạn cứu hộ trong mùa mưa. Công an tỉnh sẵn sàng hỗ trợ nhân lực, phương tiện để Bù Đăng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn.

Đối với vấn đề khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai, Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, quan điểm của Công an tỉnh là kiên quyết xử lý. Do đó, UBND huyện cần có sự chỉ đạo quyết liệt từ huyện đến xã, đảm bảo xử lý triệt để các bãi tập kết cát trái phép trên bờ.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đề nghị huyện Bù Đăng hết sức cảnh giác trước diễn biến của thiên tai và quan tâm hơn đến công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn. Có phương án và thường xuyên đảm bảo lực lượng, phương tiện ứng trực, sẵn sàng ứng phó khi có thiên tai xảy ra. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lực lượng chức năng hỗ trợ, tạo điều kiện về nguồn nhân lực, phương tiện để Bù Đăng thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Trước đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại một số điểm có nguy cơ sạt lở, ngập lụt nguy hiểm trên địa bàn huyện Bù Đăng.

Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra thực tế tại khu vực đập tràn suối Đắc Tơ, thôn 5, xã Phước Sơn – khu vực vừa có nạn nhân thiệt mạng do bị nước cuốn trên địa bàn huyện Bù Đăng

Thu Thảo