Công an xã Nha Bích hỗ trợ người dân tìm lại tài sản bị mất
Công an xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành cho biết đơn vị đã bàn giao 1 sợi dây chuyền vàng cho bà Trần Thị Thao, sinh năm 1967, trú: ấp 1 xã Nha Bích làm rơi tại khu vực ấp 4, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành.

Công an xã Nha Bích và chị Nguyễn Khánh Trinh (áo trắng) bàn giao tài sản cho bà  Trần Thị Thao

Trước đó vào 1/8, chị Nguyễn Khánh Trinh, sinh năm 1981, trú: ấp 1, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành đến Công an xã thông báo việc nhặt được 1 sợi dây chuyền màu vàng bên lề  đường Quốc lộ 14 thuộc ấp 4, xã Nha Bích và đề nghị Công an xã hỗ trợ tìm trả lại người đánh rơi. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Chỉ huy Công an xã Nha Bích đã phân công đồng chí Đại úy Vũ Thế Mạnh, Cán bộ Công an xã xác minh, tìm người làm rơi sợi dây chuyền. Bằng tinh thần trách nhiệm, đồng chí Mạnh đã phối hợp với Ban Điều hành của 7 khu dân cư trên địa bàn xã tiến hành rà soát, xác minh người bị rơi tài sản. Đồng thời, phối hợp với Đài truyền thanh xã phát loa thông báo rộng rãi cho người dân biết… Qua quá trình xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ đồng chí Đại uý Vũ Thế Mạnh đã xác định được chủ nhân của sợi dây chuyền màu vàng là bà Trần Thị Thao, sinh năm 1967, trú ấp 1, xã Nha Bích và tiến hành mời bà Thao lên Công an xã bàn giao tài sản bị làm rơi. Tại Cơ quan công an, bà Thao cho biết sợi dây chuyền màu vàng là vàng 18k, có trọng lượng 3,3 chỉ, trị giá 10 triệu đồng được bà mua tại tiệm vàng Kim Thắng, trên đường về nhà thì bị rơi mất.

Nhận được lại tài sản bị mất, bà Trần Thị Thao bày tỏ niềm vui mừng và cảm kích trước hành động không tham của rơi của chị Nguyễn Khánh Trinh. Đồng thời cảm ơn Công an xã Nha Bích (Chơn Thành) và đồng chí Đại uý Vũ Thế Mạnh đã tích cực xác minh, tìm kiếm trả lại tài sản cho bà.

Ngọc Nhân, Hà Minh