Phòng Quản lý xuất nhập cảnh bàn giao nhà tình thương tại xã Lộc An
Ngày 13/10, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh phối hợp với nhà tài trợ và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao ngôi nhà tình thương tại ấp 54, xã Lộc An , huyện Lộc Ninh.

Lễ bàn gia ngôi nhà

Hộ dân được trao tặng nhà tình thương là anh Điểu Phúc, 42 tuổi, là dân tộc S’Tiêng thuộc diện hộ nghèo của xã Lộc An. Được biết, điều kiện kinh tế gia đình anh Điểu Phúc rất khó khăn, vợ đi làm công nhân nên anh phải chăm sóc 2 con nhỏ nên không có khả năng xây nhà ở kiên cố, cả gia đình sinh sống trong căn nhà tạm bợ. Tháng 7/2023, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đã vận động Công ty TNHH MTV sổ xố kiến thiết và dịch vụ tổng hợp Bình Phước tài trợ 80 triệu đồng để hỗ trợ gia đình anh Điểu Phúc xây dựng ngôi nhà mới trên phần đất của gia đình.

Ông Trần Văn Sang, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV sổ xố kiến thiết và dịch vụ tổng hợp Bình Phước trao bảng tượng trưng bàn giao ngôi nhà

Sau hơn 2 tháng thi công, căn nhà đã hoàn thiện với diện tích 45m2, mái lợp tôn, tường xây tô, nền lát gạch men, có 3 phòng phục vụ sinh hoạt riêng. Tổng giá trị xây dựng 112 triệu đồng.

Khi nhận quyết định bàn giao ngôi nhà mới, anh Điểu Phúc rất xúc động cảm ơn chính quyền địa phương, lực lượng Công an và nhà tài trợ.

Vợ chồng anh Điểu Phúc phấn khởi bên ngôi nhà mới và các ban ngành tại buổi lễ

Dịp này, Công ty TNHH Tinh Tuyền, thuộc Khu Công nghiệp Đồng Xoài I và UBND xã Lộc An cũng trao tặng quà cho gia đình anh Điểu Phúc trị giá hơn 10 triệu đồng.

Đây là hoạt động từ thiện xã hội thường xuyên của Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh nói riêng và lực lượng Công an tỉnh nói chung nhằm chung tay, góp sức chăm lo cuộc sống của Nhân dân ngày càng an ninh, an toàn và hạnh phúc hơn.

Văn Thủy – Hiệp Trần