HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG LĨNH VỰC VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ, CÔNG CỤ HỖ TRỢ
Ngày 25/12/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Quyết định số 10695/QĐ-BCA phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của ngành Công an năm 2022. Theo đó, lĩnh vực quản lý ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và con dấu có 08 thủ tục mức độ 4 cấp tỉnh và 03 thủ tục cấp huyện; lĩnh vực quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo có 26 thủ tục mức độ 4 cấp tỉnh.

Để đảm bảo việc giải quyết thủ tục hành chính cho công dân được thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, Công an tỉnh Bình Phước vận động, khuyến khích các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nên đăng ký giải quyết thủ tục hành chính các lĩnh vực trên, qua dịch vụ công trực tuyến, chuyển đổi từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến, quản lý hồ sơ điện tử.

Các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ thực hiện đăng ký tài khoản và gửi hồ sơ qua Cổng Dịch vụ công trực tuyến Bộ Công an theo các bước sau:

Bước 1:

Vào cổng dịch vụ công bộ công an theo đường link  https://dichvucong.bocongan.gov.vn và đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trước đó.

Bước 2:

Màn hình xuất hiện giao diện, các bạn vào phần nhập từ khóa tìm kiếm bấm cụm từ “VŨ KHÍ” “VẬT LIỆU NỔ” hoặc “CÔNG CỤ HỖ TRỢ”, hệ thống sẽ cho ra các kết quả có liên quan như hình 1.

Hình 1

Bước 3: Lựa chọn 1 dịch vụ công mà các bạn cần thực hiện. và bấm vào nút “NỘP HỒ SƠ”.

Hình 2

Bước 4: Các bạn chọn cơ quan giải quyết hồ sơ và bấm nút “ĐỒNG Ý VÀ TIẾP TỤC” như hình 3.

Hình 3
Bước 5: Các bạn điền thông tin theo yêu cầu bắt buộc tại các vị trí có dấu * như hình 4. Sau khi hoàn tất các bạn ấn nút “ĐỒNG Ý VÀ TIẾP TỤC”.

Hình 4

Màn hình sẽ hiện giao diện như hình 5, các bạn cập nhật các file hồ sơ định dạng PDF theo đúng yêu cầu hợp lệ. Sau khi tải các file hồ sơ lên các bạn bấm nút “ĐỒNG Ý VÀ TIẾP TỤC” như hình 6.

Hình 5

Hình 6

Bước 6: Hệ thống sẽ quay lại phần nộp hồ sơ ban đầu, các bạn bấm “ĐỒNG Ý VÀ TIẾP TỤC” như hình 7.

Hình 7

Các bạn kéo xuống dưới và nhập mã xác nhận do hệ thống cung cấp, đồng thời tick vào ô nội dung “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin đã cung cấp. Sau đó bấm vào nút “NỘP HỒ SƠ” và kết thúc quá trình nộp hồ sơ như hình 8

Hình 8

Và kết thúc quy trình nộp hồ sơ, hệ thống sẽ hiển thị bạn số hồ sơ và chờ đợi nhận kết quả như hình 9

Hình 9

Việc triển khai tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an vừa góp phần cải cách hành chính, giảm thời gian, chi phí đi lại cho tổ chức, cá nhân khi nộp hồ sơ; vừa tăng tính minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan, tổ chức; đồng thời hạn chế tiếp xúc, phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn./.

Nguyễn Đức Hiếu