Bình Long: Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” trên địa bàn Tổ 5, khu phố Phú Thuận, phường Phú Thịnh
Ngày 9-4, UBND phường Phú Thịnh tổ chức ra mắt mô hình hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy” trên địa bàn Tổ 5, khu phố Phú Thuận.

Tại lễ ra mắt, UBND phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long đã công bố Quyết định thành lập mô hình, thông qua Quy chế hoạt động và thành lập Ban chủ nhiệm mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy” trên địa bàn Tổ 5, khu phố Phú Thuận.

Theo đó, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” có sự tham gia của các hộ gia đình trên địa bàn Tổ 5, khu phố Phú Thuận. Ban Chỉ đạo và các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH tại địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức.

Trao quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” trên địa bàn Tổ 5, khu phố Phú Thuận, phường Phú Thịnh

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” đi vào hoạt động, sẽ là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn PCCC cho khu dân cư, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Nguyễn Nam - Chính Minh